Thủ tướng yêu cầu sớm tiêm vaccine phòng COVID-19 (Lượt xem: 3436)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 25/02/2021

Ngày 24/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng. Một trong các vấn đề được tập trung cho ý kiến là các biện pháp để đẩy nhanh việc tiêm Vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Thủ tướng yêu cầu sớm tiêm vaccine phòng COVID-19
Cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống COVID-19.

   Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực kiểm soát dịch quyết liệt của các địa phương; khẳng định, vaccine là yếu tố quan trọng dẫn tới giảm số ca mắc trên thế giới thời gian qua. Bộ Chính trị đã có kết luận về mua vaccine bằng nguồn ngân sách và các nguồn hợp pháp khác với yêu cầu làm công khai, minh bạch, kịp thời. Thủ tướng lưu ý dù có vaccine cũng cần chú ý công tác phòng bệnh, chữa bệnh với Thông điệp 5K, tránh tình trạng chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh.

   Thủ tướng cũng đánh giá cao Bộ Y tế cũng đã thực hiện nghiêm túc yêu cầu của Bộ Chính trị, của Thủ tướng Chính phủ về việc khẩn trương có vaccine cho nhân dân trong thời gian sớm nhất. Đến nay đã có gần 200.000 liều vaccine đã về đến Việt Nam để sớm đưa vào tiêm chủng cho người dân. Trong thời gian tới vaccine sẽ được về Việt Nam với khối lượng nhiều hơn, kịp thời phục vụ người dân. Nhấn mạnh nhiệm vụ tiếp tục thực hiện mục tiêu kép "vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế", Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo quốc gia, các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo để có vaccine với tinh thần phải "thần tốc" với những biện pháp mạnh mẽ, kịp thời, quyết liệt hơn, đúng đối tượng. 

   Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đề cập đến nhiệm vụ giải cứu và tình hình của 3 tỉnh trong cực tăng trưởng là: Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương tiếp tục lưu thông hàng hóa, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm; không ngăn sông, cấm chợ. Thủ tướng giao Bộ Công thương chủ trì cùng Bộ Nông nghiệp, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các sản phẩm nông nghiệp trong vùng dịch, vừa đảm bảo yêu cầu phòng dịch, vừa không để ách tắc.

    Chủ tịch UBND dân cấp tỉnh, nhất là những tỉnh đang có dịch cần có biện pháp cụ thể kiểm soát dịch, đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Ban hành những biện pháp cụ thể tại địa phương mình như phong tỏa, thực hiện các Chỉ thị 15, 16, 19 có liên quan và kịp thời giải tỏa khi tình hình đã ổn định. Bộ Y tế cần thiết làm đầu mối để tiếp nhận các kênh có vaccine phù hợp với điều kiện của Việt Nam với giá rẻ, minh bạch để có khối lượng vaccine cần thiết phục vụ cho nhân dân.

    Thủ tướng yêu cầu vaccine sẽ phải tiếp cận nhiều vùng chứ không phải chỉ có một vùng, và Bộ Y tế nghiên cứu, vận dụng phù hợp, không để tình hình ách tắc xảy ra. Cùng với đó là nhanh chóng tổ chức việc tiêm chủng vaccine cho các đối tượng theo Nghị quyết của Chính phủ. Tỉnh nào quá khó khăn về kinh phí chi thường xuyên phục vụ cho chống dịch như tỉnh Hải Dương thì Bộ Tài chính cần sớm trình Thủ tướng giải pháp xử lý./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online