Thủ tướng phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh (Lượt xem: 54)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 24/02/2021

 Ngày 23/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ phát động Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” và hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021 tại tỉnh Tuyên Quang - quê hương của cách mạng Việt Nam - nơi Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn là “Thủ đô kháng chiến”.

Thủ tướng phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh.

   Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng nhanh và khốc liệt. Trong khi đó, Việt Nam là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề của sự biến đổi này. Bởi vậy, cùng với việc giảm phát thải khí nhà kính thì việc bảo vệ môi trường, trồng rừng, trồng thêm cây xanh cũng là mối quan tâm hàng đầu của Chính quyền và người dân Việt Nam.  

   Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ, ngành hỗ trợ Tuyên Quang và các địa phương triển khai các chương trình, dự án đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ cao trong chọn tạo giống cây, trồng rừng mới cho năng suất, chất lượng và hiệu quả cao; trong thâm canh rừng trồng, chế biến gỗ.

   Thủ tướng nhấn mạnh, phải gắn việc trồng rừng, bảo vệ rừng với phát triển dịch vụ môi trường rừng và du lịch sinh thái, gìn giữ bản sắc văn hoá truyền thống và xây dựng Nông thôn mới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online