Thủ tướng Nhật Bản đề cập khả năng giải tán Hạ viện (Lượt xem: 1775)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/01/2023

Theo Hãng tin Kyodo, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã đề cập đến khả năng giải tán Hạ viện và một cuộc tổng tuyển cử có thể được tổ chức trước khi nhiệm kỳ nắm giữ chức Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của ông kết thúc vào tháng 9/2024.

Thủ tướng Nhật Bản đề cập khả năng giải tán Hạ viện
 Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Kishida đã bày tỏ ủng hộ quan điểm cho rằng ông chỉ nên bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai sau khi giành được sự tín nhiệm của người dân trong cuộc bầu cử Hạ viện đối với những chính sách của ông, trong đó có việc tăng thuế để phục vụ cho chi tiêu quốc phòng tăng cao.          

Tháng trước, Thủ tướng Kishida cho biết "có khả năng" tiến hành bầu cử Hạ viện trước khi chính phủ thực hiện kế hoạch tăng thuế như dự kiến nhằm hỗ trợ việc tăng chi tiêu quốc phòng của Nhật Bản vào năm 2024 hoặc sau đó.

Theo Hiến pháp của Nhật Bản, Thủ tướng là người quyết định cuối cùng về việc giải tán Hạ viện. Nếu Thủ tướng Kishida không giải tán Hạ viện, nhiệm kỳ 4 năm của các Hạ nghị sĩ đương nhiệm sẽ kết thúc vào tháng 10/2025./.

 Nguồn TTX Việt Nam     

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online