Thủ tướng Nhật Bản công bố các chính sách (Lượt xem: 1030)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/10/2020

Ngày 26/10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã có bài phát biểu chính sách đầu tiên tại Quốc hội kể từ khi lên nắm quyền vào tháng trước. Trong bài phát biểu, ông Suga đã bao quát một loạt các vấn đề đối nội cũng như các chính sách đối ngoại, an ninh và đặc biệt nhấn mạnh mục tiêu chống biến đổi khí hậu. 

Thủ tướng Nhật Bản công bố các chính sách
 Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu tại Quốc hội.

    Nhấn mạnh chống biến đổi khí hậu sẽ là mấu chốt thay đổi toàn bộ cấu trúc kinh tế, xã hội, Thủ tướng Suga đặt mục tiêu loại bỏ hoàn toàn việc phát thải khí carbon tại Nhật Bản vào năm 2050 - tham vọng hơn nhiều so với kế hoạch của chính quyền tiền nhiệm là cắt giảm 80% lượng khí thải carbon. Thủ tướng Suga nhấn mạnh: Ứng phó với biến đổi khí hậu không còn là một sự cản trở đối với phát triển kinh tế. Chúng ta cần phải thay đổi cách suy nghĩ để nhìn nhận rằng thực hiện các giải pháp tích cực giúp chống biến đổi khí hậu sẽ dẫn đến sự thay đổi trong cấu trúc ngành công nghiệp và nền kinh tế, từ đó đem đến sự tăng trưởng vượt bậc.

   Thủ tướng Suga cũng nhấn mạnh sẽ cân bằng giữa các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và nối lại các hoạt động kinh tế-xã hội để vực dậy nền kinh tế.

    Về đối ngoại, Thủ tướng Suga khẳng định quan hệ đồng minh Nhật - Mỹ là trụ cột trong chính sách đối ngoại của Nhật Bản. Ông Suga cũng bày tỏ mong muốn duy trì mối quan hệ ổn định với Trung Quốc và Hàn Quốc, đồng thời cho biết sẽ tìm cách hiện thực hóa khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online