Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới (Lượt xem: 2219)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 23/06/2020

Chiều 22/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Ousmane Dion.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (bìa phải ảnh) tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam Ousmane Dion.

     Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sự hỗ trợ to lớn của Ngân hàng Thế giới không chỉ là nguồn vốn mà còn là tư vấn kỹ thuật, trí tuệ, kinh nghiệm cho Việt Nam. Thủ tướng cũng nêu rõ, bất cứ hội nghị quốc tế lớn nào ở Việt Nam cũng đều có sự tham gia của WB với sự nhiệt thành, mang tính xây dựng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: năm 2020, Việt Nam đạt kỷ lục lớn, đó là xuất khẩu gạo sẽ đạt mức lớn nhất thế giới với giá cao nhất từ trước tới nay, qua đó góp phần bảo đảm an ninh lương thực trên thế giới. Nhiều sự kiện lớn, đông người đang diễn ra ở Việt Nam, điều đó cho thấy Việt Nam đã thành công trong kiềm chế đại dịch COVIDd-19 nhờ sự quyết liệt, đi trước một bước. Nhưng trước mắt, Việt Nam chưa mở cửa cho du lịch quốc tế, vì thế giới chưa kiểm soát được đại dịch. Nhưng các chuyên gia, nhà quản lý, công nhân lành nghề người nước ngoài đều được cho phép vào Việt Nam làm việc.

Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dion chúc mừng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trong quá trình ứng phó đại dịch COVID-19, trở thành hình mẫu chống dịch thành công trên thế giới. Ông Ousmane Dion cũng cho rằng: Việt Nam không nên chủ quan vì đại dịch chưa đi qua, nhưng Việt Nam có nhiều thứ để chia sẻ với các nước. Hiện nay, việc nắm bắt cơ hội phục hồi hậu COVID-19 là rất phù hợp đối với Việt Nam. Ông Ousmane Dion chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã thuyết phục Ngân hàng Tthế giới lùi thời hạn trả nợ đến tháng 7/2021. Hy vọng Việt Nam sẽ sử dụng nguồn vốn này hiệu quả trong quá trình phát triển kinh tế./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online