Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh công tác phòng chống dịch tại Kiên Giang, Tiền Giang (Lượt xem: 4592)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 14/09/2021

Ngày 13/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 với 317 xã, phường, thị trấn; 26 huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo của 2 tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang.

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh công tác phòng chống dịch tại Kiên Giang, Tiền Giang
Cuộc họp trực tuyến với 317 xã, phường, thị trấn; 26 huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo của 2 tỉnh Tiền Giang, Kiên Giang.

   Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhận định tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang, mặc dù đã có nhiều cố gắng, song diễn biến của dịch COVID-19 vẫn phức tạp, thậm chí có địa phương đang là “vùng xanh” trở thành “vùng đỏ”. Do đó Thủ tướng chỉ đạo tổ chức cuộc họp này nhằm nắm bắt thêm tình hình, rà soát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quá trình tổ chức thực hiện phòng, chống dịch; phân tích nguyên nhânđể từ đó điều chỉnh các giải pháp.

   Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu lãnh đạo các địa phương báo cáo, phân tích rõ, chi tiết các biện pháp cụ thể phòng, chống dịch tại các địa phương. Thông qua hỏi đáp trực tiếp với lãnh đạo các địa phương, Thủ tướng Chính phủ tỏ ý chưa hài lòng vì trong quá trình thực hiện, có lãnh đạo cơ sở vẫn chưa nắm chắc tình hình, không đưa ra được các giải pháp cụ thể, không rõ nguyên nhân để dịch bệnh kéo dài, đặc biệt là không đưa ra được mục tiêu sau quá trình thực hiện giãn cách xã hội.

   Để khắc phục tình trạng trên, sớm kiểm soát được dịch bệnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các địa phương cần bám sát các chỉ đạo, nhất là chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt là chủ trương chuyển hướng lấy “xã, phường, thị trấn là pháo đài; người dân là chiến sỹ; người dân là trung tâm phục vụ, là chủ thể trong phòng, chống dịch”. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương phải đưa ra mục tiêu cụ thể gồm giãn cách bao lâu, ở những địa phương nào và đạt được mục tiêu gì trong thời gian giãn cách, đặc biệt là giải pháp để thực hiện mục tiêu đó. Cố gắng càng sớm, càng tốt, nhưng chậm nhất đến 30/9 phải kiểm soát được dịch bệnh.

   Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng lưu ý các ngành, địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn để người dân có kiến thức thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch. Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương rà soát nhu cầu về lực lượng, trang thiết bị y tế, nhu cầu thiết yếu phục vụ người dân trong khu vực giãn cách xã hội để đề xuất với Ban Chỉ đạo, các bộ, ngành xem xét đáp ứng và đặc biệt là phải chống tiêu cực.

   Thủ tướng Chính phủ mong muốn lãnh đạo các địa phương ở mọi cấp thuộc 2 tỉnh Tiền Giang và Kiên Giang sau khi dự hội nghị này tổ chức kiểm điểm, đánh giá lại công tác phòng, chống dịch để tổ chức phòng, chống dịch hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online