Thủ tướng Anh bước đầu vượt qua khó khăn nội bộ

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/07/2018

Việc có tới 6 quan chức chính phủ liên tục từ chức trong vòng chưa đầy một tháng để phản đối kế hoạch Brexit bị coi là “quá mềm” đã gây bất lợi cho uy tín của Thủ tướng Anh Therasa May. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng bà May đang dần ổn định được tình hình, Chính phủ không sụp đổ như lo ngại và làn sóng từ chức hàng loạt của các thành viên nội các đã không xảy ra.

Thủ tướng Anh bước đầu vượt qua khó khăn nội bộ
Thủ tướng Anh Therasa May.

        Về mặt lý thuyết, việc có tới 6 quan chức các cấp liên tục xin từ chức, trong đó đáng chú ý có Ngoại trưởng Boris Johnson và Bộ trưởng phụ trách Brexit David Davis, có thể làm gia tăng sức ép để “hạ bệ” Thủ tướng Theresa May hoặc buộc bà phải thay đổi lập trường về kế hoạch Brexit. Tuy nhiên, trên thực tế, không có dấu hiệu gì cho thấy sẽ tiếp tục có những quan chức khác trong nội các nộp đơn từ chức trong thời gian ngắn sắp tới.

       Giới phân tích nhận định rằng bà May có thể tiếp tục vượt qua cuộc khủng hoảng nội các mới nhất. Dù phản đối bà May, phe "nổi loạn" trong đảng Bảo thủ cũng thừa hiểu chưa có gương mặt thay thế nào ngoài bà May có thể thông qua bất kỳ một hình thức Brexit nào. Đây cũng là lý do các cuộc từ chức quy mô lớn sẽ không xảy và bà May có thể tiếp tục tại vị ít ra là đến hết kỳ nghỉ Hè của Quốc hội Anh.

        Kịch bản Chính phủ sụp đổ đã không xảy ra, trong bối cảnh nội các mới của bà May đã có cuộc họp đầu tiên vào sáng 10/7. Bà May khẳng định tiến trình Brexit sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và trật tự dưới sự dẫn dắt của tân Bộ trưởng Brexit, ông Dominic Raab. Đây được coi là tín hiệu tích cực sau những xáo trộn nội các vừa qua, trong bối cảnh Thủ tướng May ngày 12/7 sẽ đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump và công bố Sách Trắng về Brexit, nhằm thuyết phục các nhà lãnh đạo EU. Cùng ngày, người phát ngôn của Thủ tướng Anh cho biết bà Theresa May sẽ kêu gọi đảng Bảo thủ ủng hộ các đề xuất của bà đối với mối quan hệ thương mại gần gũi với EU./.

 Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online