Thử nghiệm thành công ca ghép thận heo trên người (Lượt xem: 4997)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/10/2021

Lần đầu tiên, một quả thận heo được cấy ghép trên cơ thể người mà không bị hệ thống miễn dịch đào thải ngay lập tức. Đây là một bước tiến lớn, mở ra viễn cảnh giảm bớt sự thiếu hụt nghiêm trọng nội tạng để cấy ghép cho con người.

Thử nghiệm thành công ca ghép thận heo trên người
Nhóm các y, bác sĩ và nhà khoa học thực hiện thí nghiệm. 

 Bệnh nhân được cấy ghép là một người bị chết não, có dấu hiệu rối loạn chức năng thận, được gia đình đồng ý cho thực hiện cuộc thử nghiệm. Trung tâm Y tế NYU Langone ở thành phố New York (Mỹ) đã sử dụng quả thận của một con heo đã được biến đổi gene để các mô của nó không chứa các phân tử gây kích hoạt sự đào thải ngay lập tức trên hệ miễn dịch con người.

  Quả thận mới được nối vào mạch máu của bệnh nhân và được đặt bên ngoài cơ thể của người này để các nhà nghiên cứu có điều kiện giám sát, kiểm tra. Trong 3 ngày theo dõi, chức năng của quả thận ghép hoạt động tương đối bình thường. Nhiều năm qua, các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm khả năng sử dụng nội tạng động vật để cấy ghép cho người, tuy nhiên gặp phải nhiều cản trở do sự đào thải. Thí nghiệm này sẽ mở ra nhiều hy vọng cho những bệnh nhân cần ghép tạng, đặc biệt là ghép thận./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online