Thủ đô Jakarta của Indonesia đang chìm rất nhanh

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 19/08/2019

Mới đây, các nhà khoa học dự tính đến năm 2050, 1/3 diện tính của Jakarta, Indonesia sẽ hoàn toàn chìm trong nước. Chính phủ Indonesia cũng đã đang tìm kiếm địa điểm để di dời thủ đô.

Thủ đô Jakarta của Indonesia đang chìm rất nhanh
Hình ảnh bức tường chắn nước biển dọc theo chiều dài của phía Bắc thành phố Jakarta.

     Mực nước biển dâng cao do biến đổi khí hậu trên toàn cầu đang tác động trực tiếp tới cuộc sống của nhiều quốc gia, trong đó, đặc biệt thủ đô Jakarta của Indonesia đang chìm với tốc độ rất nhanh. Thành phố Jakarta, thủ đô của Indonesia đang chìm dần. Các nhà khoa học cho rằng đây là kết quả của quá trình phát triển đô thị hóa quá nhanh, không bền vững. 

   Thành phố của 10 triệu dân Jakarta của Indonesia được xây dựng trên một nguồn nước ngầm rộng lớn. Và khi nguồn nước ngầm được bơm tràn lên bề mặt đất, nhiều khu vực đã chìm dần. Tính trung bình, phía Bắc thành phố Jakarta đang chìm dần 25cm mỗi năm và điều này đang hủy hoại cuộc sống của nhiều người dân nơi đây. 

   Trong những năm gần đây, chính phủ Indonesia đã cho xây dựng một bức tường chắn nước biển dọc theo chiều dài của phía Bắc thành phố Jakarta. Biện pháp này đã phần nào giải quyết được tình trạng hiện tại nhưng Thủ tướng Indonesia Joko Widodo vẫn chưa hài lòng. Thủ tướng Indonesia Joko Widodo cho biết “Indonesia cần phải hành động nhiều hơn nữa. Indonesia cần xây dựng một bức tường lớn bao trọn phía bắc thành phố Jakarta. Đó là cách sẽ cứu Jakarta khỏi thảm họa bị nhấn chìm dưới mực nước biển”. Để thực hiện được kế hoạch xây dựng bức tường bao quanh phía bắc Jakarta cần tới 42 tỉ USD nhưng cũng không ngăn được tốc độ dâng của nước biển do biến đổi khí hậu. Thủ tướng Indonesia Joko Widodo đã công bố kế hoạch di dời thủ đô Jakarta về đảo Kalimantan trong những năm sắp tới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online