Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục chiến dịch ở Syria (Lượt xem: 4853)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/10/2019

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm vào các lực lượng người Kurd ở Đông Bắc Syria, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiếp tục chiến dịch ở Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại miền Đông Bắc Syria.

     Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ, Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm tiếp tục chiến dịch cho tới cuối cùng bất chấp những lời đe dọa. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) và Liên đoàn Arab, khi lên án chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời kêu gọi quốc tế hỗ trợ cho kế hoạch thiết lập "vùng an toàn" của Ankara tại Đông Bắc Syria, để tái định cư 3,6 triệu người tị nạn Syria đang ở tạm trong các trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, đánh giá về động thái của Mỹ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng việc Washington rút 1.000 quân khỏi miền Bắc Syria là cách tiếp cận tích cực.

Chiến dịch tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd ở Syria bắt đầu từ ngày 9/10/2019, làm dấy lên lo ngại về những nguy cơ mới trong cuộc khủng hoảng nhân đạo trong khu vực, cũng như ảnh hưởng tới các nỗ lực trong cuộc chiến chống khủng bố.

Theo Liên hợp quốc, chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd ở Syria, đã khiến khoảng 160.000 người mất nhà cửa. Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại đồng thời hối thúc dừng leo thang ngay lập tức./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online