Thị trấn Phú Lộc phát huy hiệu quả mô hình đảm bảo an ninh - trật tự (Lượt xem: 1719)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính

Cập nhật: 14/09/2022

Từ năm 2019, thị trấn Phú Lộc huyện Thạnh Trị đã triển khai công tác chuyển hóa địa bàn và đảm bảo an ninh - trật tự tại địa phương. Đến nay, tại 11 ấp của Thị trấn đã củng cố, phát triển các mô hình “Tự quản, tự phòng, tự đảm bảo an ninh trật tự gắn với camera an ninh” và “CLB phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội qua mạng xã hội” có sự tham gia tích cực của người dân, giúp thị trấn Phú Lộc đạt Tiêu chí số 4 về an ninh - trật tự đô thị. 

Thị trấn Phú Lộc phát huy hiệu quả mô hình đảm bảo an ninh - trật tự
Hệ thông camera an ninh tại TT. Phú Lộc. 

   Mô hình “Tự quản, tự phòng, tự đảm bảo an ninh trật tự gắn với camera an ninh” đã được triển khai đều khắp trên địa bàn 11 ấp của thị trấn Phú Lộc với 165 thành viên tham gia. Từ nguồn vận động xã hội hóa và từ các thành viên, hộ gia đình, doanh nghiệp tự lắp đặt hơn 150 vị trí camera giám sát để theo dõi, quản lý địa bàn, trong đó có các điểm công cộng thuộc các tuyến đường trong Thị trấn.

   Đến nay, hệ thống camera giám sát này đã cung cấp và giúp trích xuất hình ảnh, video phục vụ hiệu quả trong công tác hòa giải các vụ va chạm giao thông, điều tra khám phá các vụ việc gây mất an ninh - trật tự, trộm cắp trên địa bàn. Theo ông Nguyễn Thành Phước, Trưởng Ban Nhân dân ấp 3, thị trấn Phú Lộc, cho hay: Trên địa bàn ấp có gắn camera an ninh đã mang lại nhiều hiệu quả nên người dân rất đồng tình, theo dõi, tố giác tội phạm. Từ khi có gắn camera tới nay, tình hình tội phạm trên địa bàn ấp giảm đáng kể…

Ông Nguyễn Thành Phước, Trưởng Ban Nhân dân ấp 3, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị.

   Đến nay, mô hình “CLB phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội qua mạng xã hội” với Trang zalo Công an thị trấn Phú Lộc đã có 1.048 tài khoản zalo quan tâm và kết nối. Từ tài khoản mạng xã hội này, Công an thị trấn Phú Lộc tạo nhóm “CLB phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội”, phân công Công an khu vực đến từng hộ dân nắm số điện thoại của những thành viên trong gia đình và hướng dẫn các gia đình đăng ký tài khoản zalo để kết nối vào trang để tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Thông qua nhóm zalo, người dân dễ dàng và kịp thời báo tin tố giác tội phạm, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, xử lý tội phạm xảy ra trên địa bàn. “Qua Zalo, Công an Thị trấn cũng tuyên truyền đến người dân nhiều nội dung về phòng, chống tội phạm, phòng cháy, chữa cháy, làm căn cước công dân…”, anh Lâm Hưng An ở ấp 1, thị trấn thị trấn Phú Lộc, chia sẻ.

Anh Lâm Hưng An, ấp 1, thị trấn thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị.

   Từ khi mô hình “Tự quản, tự phòng, tự đảm bảo an ninh trật tự gắn với camera an ninh” và “CLB phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội qua mạng xã hội” được triển khai thì ý thức phòng, chống tội phạm của nhân dân trên địa bàn được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội luôn được giữ vững, góp phần quan trọng trong công tác thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm của Thị trấn. Thiếu tá Trần Vũ Tân, Trưởng Công an thị trấn thị trấn Phú Lộc, cho biết: Năm 2019 thị trấn Phú Lộc thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, đến nay đã được lãnh đạo đề xuất đưa ra khỏi danh sách địa bàn phức tạp…

   Tuy nhiên, với phương thức, thủ đoạn của tội phạm hoạt động ngày càng tinh vi, khó phát hiện, Công an thị trấn Phú Lộc tiếp tục củng cố các mô hình phòng, chống tội phạm, vận động, tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia để góp phần giữ vững an ninh - trật tự trên địa bàn. “Địa bàn ổn định nên nhân dân rất ủng hộ. Chúng tôi tiếp tục vận động xã hội hóa, lắp thêm camera tại các điểm cộng cộng, cử Công an khu vực đến từng hộ mời bà con tham gia “CLB phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội qua mạng xã hội” qua mạng zalo để tuyên truyền, phát huy vai trò người dân…”, Thiếu tá Trần Vũ Tân, Trưởng Công an thị trấn thị trấn Phú Lộc, cho biết thêm.

Thiếu tá Trần Vũ Tân, Trưởng Công an thị trấn thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị.

   Mô hình “Tự quản, tự phòng, tự đảm bảo an ninh trật tự gắn với camera an ninh” và “CLB phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội qua mạng xã hội” đạt được hiệu quả cao đã giúp thị trấn Phú Lộc hoàn thành Tiêu chí số 4 về an ninh - trật tự đô thị trong Bộ 9 Tiêu chí đánh giá Đô thị văn minh theo Quyết định số 04/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Thị trấn Phú Lộc đã phát huy được vai trò tích cực của người dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”./.

Trung Dũng - Công Toàn


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online