Thí sinh tỉnh Trà Vinh chuẩn bị gì cho Liên hoan ca múa nhạc Khmer Nam bộ 2019

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 13/03/2019

Vào ngày 2/4/2019 tới đây, Liên hoan ca, múa nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất năm 2019 sẽ được khai mạc tại phim trường Đài PT&TH Sóc Trăng. Đến nay Liên hoan đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo thí sinh không chuyên đến từ nhiều tỉnh, thành khu vực Nam Bộ, trong đó có các thí sinh đến từ tỉnh Trà Vinh.

Thí sinh tỉnh Trà Vinh chuẩn bị gì cho Liên hoan ca múa nhạc Khmer Nam bộ 2019
Thí sinh Trà Vinh tập dợt tiết mục dự thi.

      Từ lâu Trà Vinh đã là nơi ươm mầm cho những tài năng nghệ thuật Khmer. Được rèn luyện trong phum sóc, những tài năng này dần dần bước ra sân chơi lớn. Liên hoan ca múa nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất 2019 là một sân chơi như vậy để những tài năng Trà Vinh đăng ký tham gia.   

      Xem chương trình truyền hình Sóc Trăng, tìm hiểu thông tin qua mạng xã hội Facebook của Đài PT&TH Sóc Trăng. Kiên Thị SoNal và các bạn của mình biết được thông tin về Liên hoan. Với niềm đam mê âm nhạc dân tộc Khmer, muốn thử sức mình ở một sân chơi mang tầm khu vực nên SoNal và các bạn đăng ký và cùng tập dợt các tiết mục dự thi. Bạn Kim Thị Úy Minh, sinh viên ngành sư phạm trường Đại học Trà Vinh chia sẻ: “Từ hồi còn học lớp 3 em đã thích múa. Em tập các điệu rom vong và múa ở nhà cho ba mẹ xem. Tới năm lớp 10 em bắt đầu đi học múa rô băm ở các chùa. Khi lên học đại học em theo các chị đi múa”.

Kiên Thị SoNal (bìa trái ảnh) dàn dựng tiết mục múa.

      Còn trẻ tuổi, rành về biên đạo múa lại có nhiều kinh nghiệm trong biểu diễn nghệ thuật ca, múa nhạc Khmer Nam bộ nên SoNal làm trưởng nhóm tham gia Liên hoan ca, múa nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất năm 2019. Các tiết mục do SoNal dàn dựng được chuẩn bị chu đáo, cả nhóm tập luyện nghiêm túc. Nhóm được Trung tâm văn hóa tỉnh Trà Vinh tạo điều kiện thuận lợi cả về trang thiết bị lẫn địa điểm luyện tập. Với lợi thế như vậy, nhóm của SoNal mong muốn mang đến liên hoan những âm điệu và hình ảnh đẹp, ý nghĩa nhất về nghệ thuật ca, múa nhạc dân tộc Khmer. “Nhóm đã hoàn thiện các tiết mục được 70 đến 80%. Về phần hát còn phụ thuộc và những ca sĩ có chất giọng như thế nào. Ví dụ các bài dân ca nên tập như thế nào cho đồng đều với nhau. Vì đây là chương trình dành cho thí sinh không chuyên nên các thành viên của nhóm tự tập ở nhà, sau đó có thời gian rảnh mới ráp đội hình”, Kiên Thị SoNal cho biết. Còn theo anh Thạch Chanh Bô Rây, Trung tâm Văn hóa tỉnh Trà Vinh cho biết thì đến thời điểm nhóm của SoNal đã sẵn sàng mang đến Liên hoan ca, múa nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất năm 2019 tại Sóc Trăng.

Nhóm của SoNal quyết tâm mang đến Liên hoan ca, múa nhạc Khmer Nam Bộ tại Sóc Trăng tiết mục đặc sắc.

     Dù khá bận rộn với công việc học tập ở trường nhưng từng thành viên của nhóm đã dành thời gian để tập dượt kỹ lưỡng. Khi âm nhạc vang lên, niềm đam mê hòa nhịp cùng lời ca điệu múa, nét văn hóa dân tộc Khmer đang và sẽ được các bạn trẻ gìn giữ, phát triển thông qua một trong những hội thi như Liên hoan ca, múa nhạc Khmer Nam Bộ được tổ chức tại Sóc Trăng.  

     Liên hoan ca, múa nhạc Khmer Nam Bộ lần thứ nhất năm 2019 là cuộc thi có quy mô lớn, thu hút hàng trăm thí sinh từ nhiều tỉnh, thành đến tham gia. Liên hoan hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, sinh động và hấp dẫn./.

Thanh Tiền- Hoàng Phong

 

 

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online