Thêm cơ hội phát triển kinh tế ven biển. (Lượt xem: 2234)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 28/07/2017

Bên cạnh công tác cung ứng giống tôm nước lợ, tôm càng xanh, năm 2017, Trại Ứng dụng thực nghiệm – Trung tâm Giống vật nuôi Sóc Trăng đã sản xuất thành công giống hàu sữa Thái Bình Dương tại địa phương. Đây là quy trình sản xuất được Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 3 phối hợp chuyển giao để phát triển nghề nuôi các giống loài nhuyễn thể 2 mảnh vỏ ở vùng ngập mặn ven biển Sóc Trăng.

Thêm cơ hội phát triển kinh tế ven biển.
Nuôi Hàu - thêm cơ hội phát triển kinh tế ven biển.

        Hiện, Trung tâm Giống vật nuôi Sóc Trăng đang chuẩn bị cho nhân giống hàu sữa đợt 2 để nuôi thực nghiệm trên sông Mỹ Thanh, thuộc tại xã khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Đợt sản xuất xuất giống đầu tiên đã thành công, được chuyển cho nông dân nuôi thử nghiệm ở vùng ven biển xã Vĩnh Hải, kết quả rất khả quan. Kỹ sư Triệu Ngọc Hơn, Phó Trại Thực nghiệm cho biết: “Trại tiếp nhận công nghệ nuôi hàu từ Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 3. Hiện chúng tôi đã sản xuất được 2 đợt và giao cho các hộ ở xã Vĩnh Hải nuôi thí điểm. Qua kiểm tra cho thấy con giống phát triển rất tốt”.  

      Năm 2016, Sóc Trăng đã thành công trong việc tận dụng tán rừng phòng hộ ở huyện Cù Lao Dung để nuôi vọp. Tuy nuôi vọp cho kinh tế cao, nhưng con giống phải mua từ tỉnh Cà Mau, Kiên Giang nên giá con giống rất cao. Phát triển giống vọp tại Sóc Trăng sẽ là cơ hội tốt cho người dân phát triển kinh tế mà rừng phòng hộ cũng được bảo vệ. Ông Bùi Thanh Hoàng ở xã An Thạnh 3, cho biết: “Đây là mô hình giúp người dân tăng thu nhập, đây còn là điều kiện để người dân bảo vệ các cánh rừng phòng hộ hiệu quả nhất”.

Sóc trăng phát triển các mô hình thủy sản dưới tán rừng ngập mặn cho hiệu quả kinh tế cao.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Long, Chuyên gia nghiên cứu phát triển kinh tế ven biển (Bộ NN&PTNT): “Sóc Trăng có lợi thế là được thiên nhiên ưu đãi tuyến rừng ngập mặn rất phong phú, các nguồn lợi thủy sản cũng rất đa dạng. Nếu phát triển mạnh được các mô hình nuôi trồng thủy sản sẽ góp phần cho du lịch Sóc Trăng phát triển phong phú hơn nữa”.

Hàu, vọp, nghêu, sò huyết là những loài nhuyễn thể có giá trị kinh tế cao, chất lượng tốt bởi được nuôi trong môi trường tự nhiên. Thành công trong việc tiếp nhận kỹ thuật ương giống nhuyễn thể này của Trung tâm Giống vật nuôi Sóc Trăng sẽ góp phần tạo nguồn thu cho người dân ven biển và bảo vệ rừng phòng hộ hiệu quả nhất./.  

Văn Hòa


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online