Thế giới kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga  (Lượt xem: 750)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/06/2022

Năm 2022 là năm thứ 8 những người đam mê bộ môn Yoga cùng nhau tổ chức ngày kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga 21/6.  Sau hơn 2 năm chống chọi với đại dịch COVID-19, năm nay rất đông người đã tham gia Lễ kỷ niệm để đánh dấu sự trở lại của bộ môn mang lại sức khỏe tinh thần và thể chất lành mạnh này.

Thế giới kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga 
Những người yêu thích môn Yoga kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga 21/6.

  Từ sáng sớm, hàng nghìn người đam mê bộ môn Yoga đã tập trung tại Cung điện Mysore nổi tiếng của Ấn Độ để thực hiện các bài tập liên quan đến bộ môn này. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, người đã có công lớn trong việc truyền cảm hứng đến toàn Thế giới phong trào tập luyện Yoga, đã tham dự buổi lễ. Tại đây, ông Modi một lần nữa nêu bật những lợi ích của việc tập Yoga, đồng thời nhấn mạnh Yoga là một trong những lực lượng kết nối mọi người, kết nối các quốc gia.

  Còn tại trụ sở Liên Hợp quốc, hàng trăm người cũng đã tụ tập ở đây để kỷ niệm ngày Quốc tế Yoga năm nay. Liên Hợp Quốc công nhận phương pháp tập luyện cổ xưa này là một cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe, hạnh phúc của con người và khẳng định đây là công cụ mạnh mẽ để đối phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 trong hơn 2 năm qua.

   Yoga cũng đang đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi chức năng cho các bệnh nhân. Bộ môn này đặc biệt hữu ích trong việc xóa tan nỗi sợ hãi và lo lắng của người bệnh. Kết quả một nghiên cứu công bố mới đây ở Mỹ cho thấy, những người vận động thể chất dưới 10 phút/tuần có nguy cơ nhập viện và tử vong cao gấp đôi so với những người tập Yoga trên 150 phút/tuần. Nhận thấy sức hấp dẫn toàn cầu và lợi ích của tập Yoga, từ ngày 21/6/2024, Liên Hợp quốc đã chọn ngày 21/ 6 hằng năm là Ngày Quốc tế của Yoga./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online