Thế giới đang bước vào Kỷ nguyên khan hiếm (Lượt xem: 821)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 21/06/2022

Truyền thông Đức vừa có bài viết nhận định, với tình trạng thiếu năng lượng, thiếu lương thực, thiếu tài nguyên và vi mạch điện tử hiện nay, Thế giới đang trải qua một hiện tượng mới cũng như bước vào kỷ nguyên khan hiếm.

Thế giới đang bước vào Kỷ nguyên khan hiếm
Giá nhiên liệu tăng ảnh hưởng lớn đến đời sống, sản xuất của người dân trên khắp Thế giới. 

   Theo Nhật báo Die Welt của Đức, giá cả gia tăng, nhiều ngành sản xuất đình trệ và nạn đói đang đe dọa Nam bán cầu đang khiến tình trạng khan hiếm trở nên nghiêm trọng. Nhiều chính trị gia cho rằng nguyên nhân là do hậu quả của đại dịch COVID-19 và khủng hoảng tại Ukraine, nhưng thực chất đây chỉ là những xúc tác đẩy nhanh khủng hoảng. Theo bài viết, nguyên nhân mang tính toàn cầu chính là sự kết thúc Kỷ nguyên sản xuất giá rẻ.

   Hiện nay, những động lực tiếp sức cho sự phát triển kinh tế trong 30 năm qua, như lao động trẻ, tài nguyên và năng lượng giá rẻ bắt đầu giảm sút, trong khi thương mại tự do toàn cầu cũng đang suy yếu, nguyên liệu thô chỉ có sẵn với số lượng hạn chế trên thế giới và không thể tự tái tạo. Trong khi đó, sự gia tăng dân số và nhu cầu ngày càng tăng đối với hàng công nghiệp và hàng tiêu dùng đang dẫn đến sự khan hiếm tài nguyên với những hậu quả sâu rộng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online