Thầy giáo Dương Minh Khang hết lòng vì sự nghiệp trồng người (Lượt xem: 3765)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Học và làm theo gương Bác

Cập nhật: 11/11/2022

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, trong những năm qua thầy Dương Minh Khang, giáo viên Trường tiểu học Lai Hòa 4, thị xã Vĩnh Châu luôn tận tâm với những chuyến đò chở tri thức, hết lòng vì sự nghiệp trồng người của địa phương.

Thầy giáo Dương Minh Khang hết lòng vì sự nghiệp trồng người
Thầy Dương Minh Khang nhiệt tình dạy bảo học sinh, hết lòng vì sự nghiệp trồng người của địa phương.

Năm 2015, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Tiểu học tại trường Cao Đẳng sư phạm Sóc Trăng, thầy Dương Minh Khang về công tác tại trường tiểu học Lai Hòa 4 xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu. Vừa dạy vừa học đến năm 2018, thầy tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành giáo dục Tiểu học. Với quyết tâm cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, thầy Khang càng nêu cao vai trò, trách nhiệm, gương mẫu, tận tâm truyền đạt kiến thức, dành nhiều thời gian nghiên cứu bài giảng, tâm tư, nguyện vọng của mỗi học sinh.

Trong thực hiện Nâng cao chất lượng Dạy - Học, đổi mới phương pháp Dạy và Học, xây dựng môi trường học thân thiện học sinh tích cực, năm học 2021-2022 lớp do thầy chủ nhiệm có 100% học sinh hoàn thành chương trình năm học, trong đó có 10/39 em học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện chiếm tỷ lệ 25,64% và 11/39 em học sinh đạt thành tích vượt trội hay tiến bộ, đạt tỷ lệ 26,83%.

Để nâng cao hiệu quả chất lượng dạy học và kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học, giúp các em an tâm học tập, thầy Khang còn phối hợp tốt với Ban Giám hiệu nhà trường và phụ huynh học sinh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của mỗi học sinh, qua đó có sự chia sẻ, động viên, hỗ trợ học sinh được kịp thời, giảm bớt tâm lý căng thẳng trong mỗi giờ lên lớp. 

Mỗi ngày đến lớp là niềm vui của trẻ.

Thầy Khang chia sẻ: Ngoài việc dạy kiến thức, tôi thường dành thời gian để tìm hiểu hoàn cảnh, nắm bắt tâm tư của từng học sinh trong lớp, lắng nghe các em nói để hiểu học sinh đang nghĩ gì, cần gì. Tôi dành thời gian trò chuyện với với học sinh chậm tiến, nắm bắt được nguyên nhân vì sao, để kịp thời có cách rèn luyện và động viên các em học tập tiến bộ hơn.

Là Tổ trưởng chuyên môn của Khối lớp 3 nên thầy Khang luôn có tinh thần cầu thị, lắng nghe, tiếp thu, sửa chữa khuyết điểm bản thân khi được Ban giám hiệu hay tập thể đóng góp; luôn đồng hành, giúp đỡ, hướng dẫn, chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp trong chuyên môn, nghiệp vụ. Chính nhờ sự đoàn kết, giúp đỡ nhau mà chất lượng và hiệu quả hoạt động về chuyên môn và các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” ngày càng được nâng lên. Hàng năm cá nhân thầy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022, Thầy đạt giải nhì trong kỳ thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh.

Anh Sơn Sù Phe ở ấp Xẻo Cốc, xã Lai Hòa, phụ huynh học sinh, nhận xét: Đối với thầy Khang thì phụ huynh chúng tôi rất yên tâm. Bởi vì thầy là một giáo viên giỏi về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với nghề. Sống hòa đồng, yêu thương và tận tâm với các cháu.

Thầy Phan Văn Xưa (ảnh) - Hiệu trưởng nhà trường, đánh giá: Thầy Khang là giáo viên trẻ, năng động trong công việc. Thầy có tinh thần giúp đỡ, hòa nhã với đồng nghiệp, nhiệt tình dạy bảo học sinh. Thầy được đồng nghiệp, bạn bè, học sinh tin tưởng, quý mến.

Yêu nghề, trách nhiệm tất tả “vì học sinh thân yêu”, thầy giáo Dương Minh Khang đã và đang cống hiến trí tuệ, tâm huyết của mình để góp phần lan tỏa phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” tại địa phương./.

 Chí Thanh (Đài TT TX. Vĩnh Châu)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online