Thay đổi chế độ ăn để chống biến đổi khí hậu

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 16/08/2019

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc (LHQ), nông nghiệp là một trong những tác nhân chính gây ô nhiễm môi trường, chịu trách nhiệm cho 23% lượng khí thải nhà kính toàn cầu.

Thay đổi chế độ ăn để chống biến đổi khí hậu
Chăn nuôi cừu.

     Biến đổi khí hậu đang là thách thức lớn đối với toàn thế giới, trong đó, hoạt động sản xuất nông nghiệp là một trong những nguồn khí phát thải khiến nhiệt độ Trái Đất ấm lên. Trong cuộc họp tại Geneva mới đây, LHQ kêu gọi những thay đổi cấp thiết trong hoạt động nông nghiệp, sử dụng đất và chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm giảm phát thải khí nhà kính.

Ủy ban Liên Chính phủ về biến đổi khí hậu của LHQ IPCC nhấn mạnh, việc thay đổi chế độ ăn cân bằng giữa thực vật và động vật, đặc biệt là nguồn thực phậm được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ, thân thiện với môi trường. Cùng với đó, IPCC cũng kêu gọi người dân giảm thiểu tình trạng lãng phí thức ăn. Ông James Skea, Ủy ban Liên Chính phủ về Biến đổi Khí hậu cho biết “Khoảng 25% đến 30% lượng thức ăn của chúng ta thường bị bỏ phí. Việc giảm lãng phí thức ăn sẽ giúp giảm bớt gánh nặng lên đất đai, cải thiện an ninh lương thực và giảm lượng khí thải nhà kính”

Hiện nay, các chiến dịch nhằm bảo vệ môi trường và chống phát thải khí nhà kính đang được lan rộng trên toàn thế giới. Có thể nói, nếu không thay đổi từ những thói quen nhỏ nhất, con người khó có thể đối phó lại với tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online