Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động (Lượt xem: 2620)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 25/03/2020

Trong điều kiện dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp, doanh nghiệp và cả người lao động gặp nhiều khó khăn, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Công văn số 860 hướng dẫn Bảo hiểm xã hội các địa phương thực hiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động
Công nhân trong xưởng may.

     Điều kiện tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội vào quỹ hưu trí và tử tuất là doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra, dẫn đến không bố trí được việc làm cho người lao động. Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng yêu cầu Bảo hiểm xã hội các địa phương tiếp nhận, giải quyết ngay hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đến tháng 6/2020, ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị của doanh nghiệp và không tính lãi theo quy định. 

   Trong trường hợp đến hết tháng 6/2020 mà dịch COVID-19 vẫn chưa thuyên giảm, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ xem xét, giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất đến tháng 12. Về phía người lao động, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng có chính sách hưởng trợ cấp thất nghiệp dành riêng cho những lao động bị cách ly để đảm bảo quyền lợi của người lao động./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online