Thạnh Trị: Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng kiểm tra tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 và triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo (Lượt xem: 1782)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 08/08/2022

Sáng nay (8/8), bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng dẫn đầu Đoàn công tác đã có buổi kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 và tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo ở huyện Thạnh Trị. Lãnh đạo một số sở, ngành liên quan cùng đi với đoàn.

Thạnh Trị: Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng kiểm tra tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 và triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo
Bà Hồ Thị Cẩm Đào (giữa), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Sóc Trăng thăm hỏi tình hình người dân đến tiêm chủng. 

   Đoàn đã đến kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm Nhà sinh hoạt cộng đồng ấp Phú Tân, thị trấn Phú Lộc và điểm tiêm Trạm Y tế thị trấn Hưng Lợi. Tại các nơi đến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã ân cần thăm hỏi tình hình người dân đến tiêm chủng và lực lượng y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ.

   Với phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng đối tượng”, các địa phương trên ở Thạnh Trị đã tổ chức phát giấy mời cho từng người dân, không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vaccine; từng ấp thành lập bàn tiêm lưu động để tạo thuận lợi cho người dân tham gia tiêm chủng; tích cực tuyên truyền về lợi ích, hiệu quả của việc tiêm vaccine trong phòng, chống dịch COVID-19. Nhờ sự quan tâm của các Cấp ủy, Chính quyền và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị nên các địa phương của huyện Thạnh Trị tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt kết quả khá tốt. Tại TT. Phú Lộc có 95,6% người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 3; 76,6% người trên 18 tuổi tiêm mũi 4. Tại TT. Hưng Lợi có 95% người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 3, trên 53% người từ 18 tuổi tiêm mũi 4.

Đoàn công tác làm việc với Huyện uỷ, UBND huyện Thạnh Trị. 

   Biểu dương những nỗ lực của huyện Thạnh Trị trong triển khai tiêm vaccine cho người dân, với tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt trên 95%, mũi 4 hiện đã đạt 61%, tại buổi làm việc với lãnh đạo Huyện Uỷ, UBND huyện Thạnh Trị, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vaccine phòng COVID-19 để người dân tham gia đầy đủ; huy động lực lượng Đoàn viên, Thanh niên tham gia hỗ trợ công tác nhập liệu, cố gắng trong tháng 8/2022 hoàn thành tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên. Huyện phải rà soát, củng cố các phương án phòng, chống dịch; ngành Giáo dục huyện phối hợp với ngành Y tế có phương án, kế hoạch chuẩn bị cho học sinh đến trường an toàn trong dịp khai giảng năm học mới.

   Về xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, huyện Thạnh Trị có 401 hộ nghèo khó khăn về nhà ở được phê duyệt hỗ trợ xây dựng nhà ở. Trong năm 2021 đã xây dựng được 139 căn, 6 tháng đầu năm 2022 xây dựng được 42 căn. Qua khảo sát, hiện còn 209 hộ đủ điều kiện để triển khai hỗ trợ. Nhấn mạnh chủ trương xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là quyết tâm chính trị của Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng trong công tác chăm lo cho hộ nghèo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị các Cấp ủy Đảng, Chính quyền huyện Thạnh Trị phải huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác vận động quỹ, phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên Ban Chỉ đạo các cấp để đôn đốc, theo dõi, vận động người thân, gia đình, cộng đồng cùng góp sức để việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đảm bảo tiêu chuẩn "3 cứng", phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nhà ở cho hộ nghèo theo kế hoạch đã đề ra./.

Trung Dũng - Văn Dô


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online