Thạnh Trị: Người dân đồng tình tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 (Lượt xem: 5159)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 01/08/2021

Từ ngày 19/7/2021, đến nay, sau 2 tuần thực giãn cách xã hội hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Thạnh Trị đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động; tăng cường thực hiện chặt chẽ các biện pháp cứng trong quản lý, kiểm soát dịch bệnh. Nhờ đó đã nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. 

Thạnh Trị: Người dân đồng tình tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16
Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở huyện Thạnh Trị.

    Trong 2 tuần thực hiện giãn cách theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạnh Trị, khi ra đường đều đeo Khẩu trang, các hoạt động thường ngày đã giảm đáng kể, hầu hết mọi người đều ở nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng tránh dịch bệnh lây lan.  Các hàng quán, các địa điểm buôn bán trên địa bàn không nằm trong danh mục thiết yếu đều đã đóng cửa, dừng hoạt động kinh doanh và treo bảng thông báo phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

   Ông Võ Văn Quang (ảnh), người dân ấp I, thị trấn Phú Lộc, nói: “Tôi thấy bà con tiểu thương ở chợ Phú Lộc tuân thủ Chỉ thị số 16 rất là tốt. Đôi khi có vài người đi Chợ mua những mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, thuốc uống. Khi đi đều có mang khẩu trang đầy đủ”. 

   Đối với các cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ thiết yếu vẫn hoạt động bình thường. Người dân vào các Chợ mua sắm được bố trí đi theo 1 chiều, có khai báo y tế và ghi danh sách để thuận tiện quản lý. Lưu lượng người dân mua sắm tại các Chợ giảm đi rất nhiều. Đặc biệt, sau khi biết tỉnh Sóc Trăng tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh Sóc Trăng, trong vòng 14 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 2/8/2021 cho đến 00 giờ 00 phút ngày 16/8/2021, người dân huyện Thạnh Trị đồng tình, ủng hộ rất cao.

   Bà Huỳnh Bích Liên (ảnh), người dân ấp I, thị trấn Phú Lộc, chia sẻ: “Trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16, người dân của Thị trấn lúc nào cũng tuân thủ và nhắc nhở cho nhau đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, mua bán không được đông người, đó là điều rất tốt. Đâu ai biết dịch bệnh ra sao nên mình lo cho mình tức là mình lo cho mọi người”.

   Đồng tình ủng hộ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16, ông Võ Văn Quang, cho rằng: “Tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16 thì huyện Thạnh Trị tiếp tục thực hiện giãn các xã hội thêm 14 ngày nữa. Là một người dân của Thạnh Trị, tôi phải tuân thủ thật tốt, bà con mình cũng phải tuân thủ tốt như 14 ngày trước đây, để cùng chung tay với chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh hiệu quả”.

Lực lượng chức năng nhắc nhở hàng chục trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

   Để thực hiện tốt việc giãn cách xã hội, các xã, thị trấn trong huyện cũng đã triển khai các giải pháp mạnh như: Thành lập Chốt kiểm soát dịch ở tất cả các tuyến đường vào địa bàn, tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ tới tận các ấp, các khu dân cư. Kịp thời xử lý các hành vi cố tình vi phạm. Qua 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội, trên địa bàn huyện đã phát hiện và xử phạt hành chính 1 trường hợp không đeo Khẩu trang, với số tiền 3 triệu đồng; nhắc nhở hàng chục trường hợp ra đường không có lý do chính đáng; 2 trường hợp bán hàng rong; 2 trường hợp tập trung đông người…Sau khi bị nhắc nhở và xử lý, người dân đã hiểu và cam kết không tái phạm. “Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì người dân thị trấn Phú Lộc hạn chế ra ngoài, có ra ngoài thì là những trường hợp thật sự phải cần thiết, cho thấy ý thức người dân chấp hành rất cao. Trong thời gian tới, với Ban Chỉ đạo Thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân “ở đâu ở yên đó”, không ra ngoài khi không cần thiết, người giãn cách người, gia đình cách ly đình, xóm, ấp cách ly xóm ấp, xã phường cách ly xã phường. Đồng thời các Chốt kiểm soát chặt người ra/vào địa bàn, kể cả địa bàn giáp ranh”, Thiếu tá Nguyễn Văn Thảo (ảnh), Phó Trưởng Công an thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị cho biết thêm.

   Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Huyện Thạnh Trị cũng đã có các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Do đó, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh Sóc Trăng, trong vòng 14 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 2/8/2021 cho đến 00 giờ 00 phút ngày 16/8/2021, là giải pháp tối ưu nhất để phòng, chống dịch bệnh. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng sự chung sức, chung lòng, đồng tình ủng hộ của người dân, đây là giải pháp căn cơ để đẩy lùi dịch bệnh, trả lại sự bình yên cho mọi người./.

 Trí Dũng (Đài TT huyện Thạnh Trị)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online