Thạnh Trị đẩy mạnh phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (Lượt xem: 2337)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 30/09/2022

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thạnh Trị đã tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), đặc biệt là BHXH và BHYT hộ gia đình. Người dân tham gia bảo hiểm được hưởng nhiều quyền lợi khi hết tuổi lao động, khi ốm đau, bệnh tật, đảm bảo an sinh xã hội địa phương.

Thạnh Trị đẩy mạnh phát triển người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế
Thạnh Trị đẩy mạnh tuyên truyền về quyền và lợi ích khi tham gia BHYT, BHXH. 

   Ở ấp 14 xã Vĩnh Lợi, kinh tế gia đình anh Lương Văn Hùng và chị Phạm Thị Tú chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Quanh năm làm lụng, những lúc trái gió, trở trời, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị suy giảm, phải đi bác sĩ khám và mua thuốc điều trị. Được cán bộ tư vấn về quyền và lợi ích khi tham gia BHYT, gia đình anh Hùng và chị Tú đã mạnh dạn đăng ký cho tất cả các thành viên trong nhà. Qua hơn 10 năm tham gia BHYT và hơn 5 năm tham gia liên tục, gặp lúc thành viên trong nhà bị bệnh, gia đình anh, chị đã giảm đáng kể chi phí khám, chữa bệnh. Chị Tú cho hay: Nguyên nhân tham gia BHXH là do mình còn trẻ làm có tiền mình mua để sau này có lợi ích cho mình, đỡ gánh nặng cho con cái sau này. Vợ chồng mình về già hưởng tiền hưu trí hàng tháng, về lâu dài cuộc sống sẽ khỏe hơn.  

    Cũng tại ấp 14 xã Vĩnh Lợi, tất cả 7 thành viên trong gia đình của chị Phạm Thúy Oanh đều tham gia BHYT. Trước đây, do tuổi cao nên mẹ của chị Oanh phải đi khám định kỳ hàng tháng, chị phải tốn tiền triệu. Từ khi tham gia BHYT, được hưởng chế độ bảo hiểm chi trả cho việc khám, điều trị bệnh, gia đình chị Oanh đỡ tốn kém hơn. Chị Oanh, chia sẻ: Qua thời gian tham gia BHYT tôi thấy đỡ tốn kém khoản chi phí về khám, điều trị bệnh nên tôi quyết định sẽ tiếp tục tham gia.  

Chị Phạm Thúy Oanh, ấp 14 xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị.

   Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên người dân trên địa bàn huyện Thạnh Trị đã nhận thức tích cực hơn về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT. Theo đó, việc phát triển đối tượng mới ngày một tăng lên, có những địa phương tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT gần như phủ khắp địa bàn. “Đến thời điểm này, tại xã Vĩnh Lợi, hộ có mặt tại địa phương cơ bản đều đã tham gia BHYT. Riêng BHXH, xã tiếp tục tập trung tuyên truyền cho bà con hiểu để tham gia phát triển rộng khắp hơn trong thời gian tới”, ông Huỳnh Việt Khanh, Công chức Văn hóa - Thương binh xã hội - xóa đói giảm nghèo xã Vĩnh Lợi, cho hay.

Ông Huỳnh Việt Khanh, Công chức Văn hóa - Thương binh xã hội - xóa đói giảm nghèo xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị.

   Đến nay, huyện Thạnh Trị có người tham gia BHYT đạt hơn 93% kế hoạch so chỉ tiêu tỉnh giao. Đối với BHXH bắt buộc tỷ lệ người dân tham gia gần 95% kế hoạch và tham gia BHXH tự nguyện đạt gần 50%. Theo đó, đơn vị BHXH huyện Thạnh Trị tiếp tục mở rộng, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Phấn đấu 100% người dân trên địa bàn đều có BHYT trong khám, điều trị bệnh. Để hoàn thành mục tiêu này, “thời gian tới BHXH huyện Thạnh Trị tiếp tục tham mưu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn, không ngừng đưa chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT đến với tất cả người dân, với mục tiêu giúp người dân nắm rõ đây là chính sách chăm lo của Đảng và Nhà nước không vì mục đích lợi nhuận mà vì an sinh xã hội”, ông Ngô Văn Em, Phó Giám đốc BHXH huyện Thạnh Trị, nhấn mạnh.

Ông Ngô Văn Em, Phó Giám đốc BHXH huyện Thạnh Trị.

   Người dân ở huyện Thạnh Trị chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên đời sống, thu nhập còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, ngoài mang đến lợi ích cho người dân thì chính sách này còn đóng vai trò rất quan trọng trong thực hiện tốt an sinh xã hội tại địa phương./.

Trí Dũng (Đài TT huyện Thạnh Trị)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online