Thanh tra Chính phủ tiếp công dân định kỳ tại Sóc Trăng (Lượt xem: 1458)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính

Cập nhật: 16/09/2022

Chiều nay (16/9), tại trụ sở Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, Thanh tra Chính phủ tổ chức đối thoại trực tiếp cùng các hộ dân cư ngụ tại xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung khiếu nại các vụ việc liên quan đến Nông trường 30-4 (cũ). Dự cuộc đối thoại có ông Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương; ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo một số cơ quan Trung ương và địa phương có liên quan. 

Thanh tra Chính phủ tiếp công dân định kỳ tại Sóc Trăng
 Các hộ dân khiếu nại tại buổi đối thoại trực tiếp.

   Vụ việc khiếu nại của ông Phạm Văn Bé, ông Phan Văn Kía, ông Nguyễn Việt Hồng, ông Dương Văn Sinh, ông Du Văn Thén, ông Mai Văn Rừng và bà Nguyễn Thị Rỉ yêu cầu đối chiếu lại và chi trả phần lãi phần chênh lệch thu khoán tại Nông trường 30/4 với giá 820 kg lúa/ha/năm; được bố trí đất sản xuất do đã được công nhận có hợp tác khai hoang theo kêu gọi của Nông trường và đất san nhượng từ người có đất gốc; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng phần đất gốc đúng với diện tích thực tế đang quản lý sử dụng.

   Lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã báo cáo công tác giải quyết khiếu nại của địa phương đối với các yêu cầu của hộ dân. 

   Sau khi nghe hộ dân trình bày kiến nghị và ý kiến giải trình của ngành chức năng và địa phương, ông Đặng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ ghi nhận các ý kiến của bà con, giải thích các quy định của pháp luật tương ứng với tình hình thực tế của mỗi cá nhân để bà con có những yêu cầu phù hợp với tình hình thực tế và phù hợp với các quy định của pháp luật, cũng như chia sẻ khó khăn với chính quyền địa phương. Đồng thời, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét lại một số trường hợp, xem xét các chính sách an sinh để hỗ trợ người dân; đề nghị tỉnh Sóc Trăng thành lập tổ công tác rà soát lại vụ việc, vận dụng mọi chính sách để làm sao giải quyết yêu cầu của bà con nhưng phải đúng với các quy định của pháp luật./.  

Thanh Tâm - Bình Trọng

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online