Thành quả của sự nỗ lực

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 09/08/2018

Ban Tổ chức cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ VII năm 2018 đã tổng kết, trao giải, có 51/127 giải pháp được trao thưởng, năm nay, trường THPT Lương Định Của, huyện Long Phú, đã thắng lớn với 2 giải Nhất và 1 giải Nhì.

Thành quả của sự nỗ lực
Học sinh trường THPT Lương Định Của với phong trào sáng tạo.

     2 giải nhất là Ứng dụng 2S và Rô bốt DL cũng là 2 trong 6 giải pháp được chọn đi thi cấp Quốc gia. Là giải pháp thuộc phần mềm tin học, với Ứng dụng 2S có thể đo và kiểm soát được tốc độ khi tham gia giao thông, khi người điều khiển phương tiện giao thông vượt quá tốc độ quy định, điện thoại sẽ phát cảnh bảo bằng rung và chuông, còn Giải pháp Rô Bốt DL có chức năng dò đường đi và di chuyển trong quá trình khảo sát, phát hiện và cảnh báo khi có rò rỉ khí gas, nguy cơ cháy nổ, và sự xâm nhập bất hợp pháp, đồng thời thông báo cho chủ nhân thông qua tin nhắn và cuộc gọi. Nói về các ý tưởng này, em Lê Đức Trọng đồng tác giả các sản phẩm cho biết: “Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông phần lớn là do chạy quá tốc độ, từ đó em có ý tưởng làm đề tài về cảnh báo tốc độ khi điều khiển phương tiện giao thông bằng cách dùng định vị GPS trên điện thoại thông minh”. Còn em Nguyễn Thị Kim Loan, cho biết: “Trong sinh hoạt hằng ngày thường xảy ra cháy nổ do điện, xì bình gas gây ngộ độc và phát nổ … Từ những lý do đó, em có ý tưởng sáng tạo Robot Dl giúp ngăn chặn và phòng ngừa những nguy cơ gây hại, ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng, đời sống con người”.

Sản phẩm sáng tạo đo tốc độ phương tiện tham gia giao thông của học sinh trường THPT Lương Định Của đạt giải tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm 2018.

Để thực hiện được các giải pháp này, đối với các em là một quá trình học tập, nghiên cứu rất lâu, vì các phần mềm đều được lập trình chạy trên hệ điều hành Android, nhưng với niềm đam mê, các em vẫn kiên trì và cố gắng hoàn thành sản phẩm của mình. Em Lê Đức Trọng cho biết thêm: “Khi làm mô hình sáng tạo, em gặp rất nhiều khó khăn, nhưng được sự giúp dỡ và động viên của thầy cô nên em đã quyết tâm hoàn thành. Khi sản phẩm vận hành thành công em rất vui và hứng thú, đó là động lực để em tiếp tục phát triển những ý tưởng sáng tạo của mình”. Thầy Trương Văn Đực, giáo viên hướng dẫn các em nhận xét: “Ngoài thời gian học tập trên lớp, các em có những buổi họp nhóm để nêu ý tưởng và thảo luận ý tưởng đó là như thế nào và cách phải viết phần mềm ra sao. Trong quá trình thực hiện có những gì khó khăn thì các em sẽ nêu những thắc mắc của mình lên nhóm lập trình trên mạng để được hướng dẫn và tham khảo thêm để hoàn thiện sản phẩm”.

Nhóm học sinh đam mê sáng tạo của trường THPT Lương Định Của trao đổi ý tưởng sáng tạo cùng thầy phụ trách.

Hiện các em đang phát triển thêm giải pháp để có thể thực hiện ứng dụng một cách toàn diện và rộng rãi hơn. Đây là năm thứ 3 liên tiếp trường THPT Lương Định Của có học sinh được chọn tham dự cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp Quốc gia. Điều này thể hiện truyền thống và niềm đam mê của học sinh nơi đây đối với sân chơi bổ ích này./.

Thúy Liễu

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online