Thành phố Hồ Chí Minh và ĐBSCL “bắt tay nhau” làm du lịch (Lượt xem: 2858)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 05/09/2019

Ngày 4/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Diễn đàn “Kết nối du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL”, nhằm đưa ra các giải pháp để tăng cường kết nối du lịch một cách hiệu quả giữa 2 vùng du lịch trọng điểm Thành phố Hồ Chí Minh và ĐBSCL.

Thành phố Hồ Chí Minh và ĐBSCL “bắt tay nhau” làm du lịch
Khách quốc tế tham gia tour du lịch sinh thái ở ĐBSCL.

Tại diễn đàn các đại biểu cho rằng, mặc dù có nhiều lợi thế về du lịch nhưng việc kết nối du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong thời gian qua còn nhiều hạn chế cả về thương hiệu, chuỗi sản phẩm, cũng như công tác quảng bá xúc tiến. Diễn đàn nêu ra các lợi thế liên kết giữa TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL chính là sự khác biệt, có tính bổ trợ cho nhau. TP Hồ Chí Minh vừa là thị trường lớn cung cấp khách cho ĐBSCL, vừa đủ các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, mua sắm, hội thảo, hội nghị, vui chơi giải trí… Trong khi ĐBSCL là điểm đến hấp dẫn, với thế mạnh du lịch sinh thái, miệt vườn, sông nước và biển đảo. Thế nhưng, cách khai thác của các địa phương chưa tốt khiến sản phẩm du lịch của đồng bằng na ná nhau, lặp lại, dễ nhàm chán, thiếu điểm nhấn.

Theo các chuyên gia, nếu khai thác đúng lợi thế của mỗi điểm đến, xây dựng được các sản phẩm du lịch đặc thù thì sự liên kết du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL sẽ phát huy lợi thế của nhau, giúp nhau mở rộng thị trường, thị phần khách một cách dễ dàng hơn.

Năm 2018, TP Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL đón 10,9 triệu lượt khách quốc tế và 66,3 triệu lượt khách du lịch nội địa. Nếu tính chung dân số của 14 địa phương khoảng 27,5 triệu người thì bình quân một năm mỗi người dân trong vùng chỉ đón khoảng 2,8 lượt khách, trong đó chỉ có 0,39 lượt khách quốc tế. Con số này còn rất thấp./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online