Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt đường Lê Văn Duyệt (Lượt xem: 1107)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 16/09/2020

Sáng ngày 16/9, thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức ra mắt đường Lê Văn Duyệt, nhằm khắc ghi công lao của bậc tiền nhân đã góp phần xây dựng đất Sài Gòn - Gia Định và khai phá, mở rộng vùng đất phương Nam của Tổ quốc.

Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt đường Lê Văn Duyệt
 Lễ đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng thành Lê Văn Duyệt.

     Đường Lê Văn Duyệt dài 947m từ Cầu Bông đến đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh, trước đây mang tên Đinh Tiên Hoàng đã được HĐND thành phố Hồ Chí Minh thông qua việc đổi tên mới. Đây là con đường chạy bên cạnh Lăng Ông Bà Chiểu, tức Lăng mộ và đền thờ đức Tả quân Lê Văn Duyệt (1764 - 1832) - Tổng trấn Gia Định thời kỳ đầu nhà Nguyễn là người có đóng góp quan trọng trong lịch sử hình thành, xây dựng, mở rộng đất Sài Gòn - Gia Định nói riêng và cả Nam Bộ, vị danh thần rất được người dân tôn kính.

Cùng với lễ đổi tên đường Đinh Tiên Hoàng thành Lê Văn Duyệt, thành phố Hồ Chí Minh cũng long trọng tổ chức Lễ giỗ lần thứ 188 Đức Thượng Công Tả quân Lê Văn Duyệt, như sự ghi nhận và tri ân một cách xứng đáng công lao và đóng góp của vị danh thần này đối với lịch sử phát triển của Thành phố.

Việc đặt tên đường Lê Văn Duyệt không chỉ nhằm ghi nhận đúng mức sự đóng góp của danh thần Lê Văn Duyệt trong việc khai phá, xây dựng vùng đất Sài Gòn - Gia Định nói riêng, mà cho cả công cuộc mở rộng, bảo vệ vùng đất phương Nam nói chung. Việc này cũng đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, nhất là cho các thế hệ trẻ./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online