Thành phố Hồ Chí Minh phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng (Lượt xem: 1447)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 06/08/2020

Từ ngày 5/8, thành phố Hồ Chí Minh áp dụng trở lại việc xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19.

 Thành phố Hồ Chí Minh phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Đội kiểm tra, tuyên truyền người dân thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng.

     Mặc dù hầu hết người dân đều tự ý thức việc đeo khẩu trang phòng dịch bệnh, thế nhưng sau thời gian dịch hạ nhiệt đã có không ít người dân chủ quan, lơ là, xem nhẹ việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng theo nghị định 176/2013. Việc xử phạt đi cùng với các biện pháp tuyên truyển, vận động và khuyến cáo người dân thực hiện vì lợi ích chung.

Theo nghị định 176/2013, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng là vi phạm "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch, và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế". Mức xử phạt là từ 100.000 - 300.000 đồng.

Chủ tịch UBND cấp xã, phường, thị trấn, công chức, viên chức ngành y tế, các cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện việc kiểm tra, xử lý người không đeo khẩu trang khi ra đường. Trong giai đoạn cao điểm dịch trước đó, thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện quyết liệt việc xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online