Thành lập kho dự trữ vaccine ngừa virus Ebola  (Lượt xem: 82)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 13/01/2021

Ngày 12/1, Liên minh vaccine toàn cầu Gavi cho biết, một kho dự trữ khẩn cấp toàn cầu gồm 500.000 liều vaccine ngừa bệnh do virus Ebola gây ra sẽ được thành lập, nhằm ứng phó hiệu quả và kịp thời với các đợt bùng phát dịch bệnh Ebola trong tương lai.

Thành lập kho dự trữ vaccine ngừa virus Ebola 
Bệnh nhân mắc virus Ebola ở châu Phi.

    Trong thông báo của mình, Gavi cho biết các nước có thu nhập thấp và dưới trung bình sẽ được tiếp cận miễn phí kho vaccine ngừa virus Ebola, cũng như được hỗ trợ chi phí triển khai chương trình tiêm chủng. Kho dự trữ vaccine ngừa virus Ebola sẽ bao gồm các liều vaccine được cấp phép do Tập đoàn Dược phẩm đa quốc gia Merck (Mỹ) sản xuất, đã được Tổ chức Y tế Thế giới kiểm nghiệm, giới chức Mỹ và Liên minh châu Âu phê chuẩn. Các liều vaccine này sẽ được bảo quản tại thành phố Basel (Thụy Sĩ).

    Việc bàn giao vaccine sẽ được Cơ quan Phát triển Quốc tế của Mỹ tài trợ, với khoản ngân sách 20 triệu USD. Đại diện Gavi cho biết sẽ cần "một vài năm" để kho vaccine đạt số lượng mục tiêu 500.000 liều và sẽ được bổ sung theo thời gian.

    Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, tỷ lệ tử vong trung bình ở người mắc virus Ebola là khoảng 50%, nhưng tỷ lệ này có thể lên tới 90% trong các giai đoạn dịch bùng phát./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online