Thái Lan phát triển phương pháp xét nghiệm COVID-19 qua mồ hôi dưới cánh tay (Lượt xem: 4559)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 10/09/2021

Các nhà khoa học Thái Lan đang phát triển một thiết bị di động có thể dò virus SARS-CoV-2 thông qua mồ hôi dưới cánh tay, khi cho rằng mồ hôi dưới cánh tay có thể là dấu hiệu cho thấy liệu chúng ta có bị nhiễm COVID-19 hay không. 

Thái Lan phát triển phương pháp xét nghiệm COVID-19 qua mồ hôi dưới cánh tay
Thái Lan đang phát triển thiết bị di động có thể dò virus SARS-CoV-2 thông qua mồ hôi dưới cánh tay.

   Các thử nghiệm đã được thực hiện trong tuần này, với những người bán hàng tại một khu chợ thực phẩm ở thủ đô Bangkok. Theo nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Chulalongkorn ở Bangkok, từ các mẫu mồ hôi thu thập được, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người mắc COVID-19 tiết ra rất nhiều loại chất đặc biệt khác thường. Từ phát hiện đó, nhóm nghiên cứu đã phát triển một thiết bị để phát hiện các mùi cụ thể do một số vi khuẩn tồn tại trong mồ hôi của bệnh nhân COVID-19.

   Nhóm nghiên cứu khẳng định phương pháp mới có độ chính xác tới 95% và trở thành một giải pháp hợp lý và giá rẻ hơn nhiều so với các xét nghiệm thu thập dịch hầu họng như hiện nay, vốn cần được xử lý trong phòng thí nghiệm. 

   Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cho rằng thiết bị xét nghiệm mồ hôi dưới cánh tay vẫn đang trong giai đoạn phát triển và vẫn cần có thêm nhiều nghiên cứu đối chứng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online