Thái Lan họp khẩn về bệnh đậu mùa Khỉ (Lượt xem: 1077)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/07/2022

Ngày 24/7, Bộ Y tế Thái Lan đã triệu tập cuộc họp khẩn với các cơ quan y tế công cộng để thảo luận về biện pháp đối phó với bệnh đậu mùa Khỉ. Cuộc họp diễn ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố bệnh đậu mua Khỉ là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, mức cảnh báo cao nhất của WHO.

Thái Lan họp khẩn về bệnh đậu mùa Khỉ
Ngày 23/7, WHO công bố bệnh đậu mua Khỉ là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. 

   Bộ trưởng Y tế Thái Lan cho biết, cuộc họp này là cần thiết và sẽ thảo luận với các cơ quan y tế công cộng cùng các chuyên gia y tế về các biện pháp ngăn chặn cũng như những phương án điều trị bệnh đậu mùa Khỉ. Theo Bộ Y tế Thái Lan, nước này đã thực hiện các bước đối phó với bệnh đậu mùa Khỉ kể từ tháng 5 vừa qua, mặc dù trường hợp đầu tiên chỉ được xác nhận vào tuần trước. Các bệnh viện đã được yêu cầu sàng lọc các trường hợp có thể mắc bệnh và ngay lập tức thực hiện xét nghiệm đối với những ca nghi nhiễm.

   Bệnh nhân đậu mùa Khỉ đầu tiên ở Thái Lan là một người đàn ông 27 tuổi người Nigeria. Hôm 18/7, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính ở Phuket, bệnh nhân này đã trốn sang Campuchia, song đã bị bắt giữ tại Phnom Penh vào đêm 23/7. Các quan chức dịch tễ Thái Lan đã tìm kiếm 154 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này, trong đó có 6 người có nguy cơ cao, nhưng chưa phát hiện thêm trường hợp nào bị nhiễm bệnh. Trong khi đó, Bộ Y tế Campuchia cũng yêu cầu những người có tiếp xúc gần với trường hợp này tự cách ly và theo dõi sức khỏe./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online