Tết Trung Thu - Tăng cường kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng bánh các loại   (Lượt xem: 875)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 15/09/2023

Tết Trung Thu đang đến gần cũng là thời điểm các công ty, cơ sở sản xuất bánh các loại phục vụ thị trường Tết Trung Thu của tỉnh Sóc Trăng vào cao điểm sản xuất. Bên cạnh, nhiều lò bánh sản xuất để cung ứng tiêu dùng trong tỉnh, còn phục vụ thị trường ngoài tỉnh và xuất khẩu. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã và đang ra quân cao điểm tăng cường kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng bánh các loại phục vụ thị trường Tết Trung Thu. 

Tết Trung Thu - Tăng cường kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng bánh các loại  
 Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng kiểm tra sản phẩm bày bán. 

Tỉnh Sóc Trăng có trên 100 cơ sở sản xuất bánh các loại phục vụ thị trường Tết Trung Thu, tập trung trên địa bàn TP. Sóc Trăng và huyện Châu Thành. Nhằm quảng bá các loại bánh đặc sản (nhất là bánh In, bánh Pía và bánh Trung Thu) đến với người tiêu dùng gần xa, từ ngày 29/8, tại công viên 30/4, UBND TP. Sóc Trăng tổ chức Ngày hội bánh Pía và bánh Trung Thu với 22 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến người dân về các loại bánh đặc sản của tỉnh. Ngày hội diễn ra cho đến ngày 30/9.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng kiểm tra sản phẩm bày bán. 

Theo chị Huỳnh Thị Cẩm Nhung - Đại diện gian hàng Lạp Xưởng - bánh Pía Tân Huê Viên cho hay: Năm nay lượng mua của người dân tương đối ổn định hơn năm ngoái. Đa số nhu cầu của khách hàng là tìm mua sản phẩm có chất lượng và thương hiệu có uy tín. Do năm nay giá nguyên liệu tăng nên mỗi sản phẩm tăng giá từ 3.000- 4,000 đồng. Đại diện gian hàng Công ty chế biến thực phẩm Duy Tân, chị Phạm Thị Thuỳ Trang (ảnh dưới) thì cho biết: "Năm nay, do sức mua giảm nên công ty không sản xuất nhiều như mọi năm. Công ty luôn đặt vấn đề sức khoẻ người tiêu dùng lên hàng đầu nên mặc dù giá nguyên liệu có tăng nhưng công ty bán ra vẫn giữ giá cũ, vì mong muốn người tiêu dùng tiếp cận được với thương hiệu của công ty". 

 

So với những ngày thường, trong dịp Tết Trung Thu, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh như bánh In, bánh Pía, bánh Trung Thu đều tăng đột biến, đây cũng là cơ hội duy nhất trong năm để các công ty, cơ sở gia tăng sản lượng bánh đáp ứng nhu cầu thị trường. Để đưa ra thị trường các loại bánh nội địa được người tiêu dùng ưa chuộng, các nhà sản xuất trong tỉnh luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu mã và giá cả sản phẩm hợp lý. Theo ông Trương Quốc Khánh - Giám đốc công ty TNHH Lập Hưng cho rằng: Thời điểm này vẫn chưa dự đoán được về sức mua dịp Tết Trung Thu. Tuy nhiên, công ty đã chuẩn bị nguồn hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mẫu mã đa sản phẩm. Mặc dù một số nguyên vật liệu có biến động nhưng giá cả bán ra vẫn giữ ổn định như hàng năm.

    

Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra quy trình sản xuất bánh.

Nhằm giúp người tiêu dùng mua các loại bánh đảm bảo an toàn, người dân có một cái Tết Trung Thu vui tươi, không để xảy ra những vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng phải những loại bánh trôi nổi, Đoàn kiểm tra của Cục quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã ra quân cao điểm đi kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng bánh các loại. Theo kế hoạch, Cục Quản lý thị trường tỉnh sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát về nguyên liệu sản xuất, việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chất lượng sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm tại các cơ sở sản xuất các loại bánh phục vụ Tết Trung Thu. 

Trước và trong Tết Trung Thu: Tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh, đại lý, cửa hàng bán các loại bánh phục vụ Tết Trung Thu về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.

Sau Tết Trung Thu: Tập trung kiểm tra việc thu hồi và xử lý các sản phẩm hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng, đồng thời thực hiện việc lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm chất lượng, chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi cần thiết. 

Bên cạnh đó là tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em về nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn chứng từ, ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy và việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh. Chú trọng kiểm tra các mặt hàng đồ chơi thông minh, tích hợp nhiều chức năng, đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực, đồ chơi có hình ảnh, hình vẽ, biểu tượng sai sự thật gây nhầm lẫn về chủ quyền quốc gia. 

Ông Nguyễn Ngọc Hiền (ảnh trên) - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 389 tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tổng cực quản lý thị trường về tăng cường kiểm tra, kiểm soát dịp Tết Trung Thu cũng như kiểm tra chất lượng hàng hoá từ đây đến cuối năm 2023, Cục Quản lý thị trường cũng như BCĐ 389 tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, các Đội quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: mua bán bánh không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, nhãn hàng hoá, hành vi kinh doanh bánh Pia, bánh Trung Thu nhập lậu. Thường trực BCĐ 389 tỉnh Sóc Trăng đã công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, doanh nghiệp về tình hình, sản xuất mua bán bánh Pia, bánh Trung Thu giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ để kịp thời tham mưu BCĐ xử lý đến nơi đến chốn.

Danh sách đường dây nóng bao gồm:

  1. Người tiếp nhận, ông Nguyễn Ngọc Hiền - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng. Số điện thoại 0939.698.189
  2. Người tiếp nhận, ông Tống Kim Thanh - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Đội Quản lý thị trường cơ động phụ trách toàn tỉnh. Số điện thoại 0939.678.385.
  3. Người tiếp nhận, ông Nguyễn Kiến Thức - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 phụ trách địa bàn TP. Sóc Trăng, huyện Kế Sách và huyện Long Phú. Số điện thoại 0934.111.540
  4. Người tiếp nhận, ông Võ Trung Tản - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 phụ trách địa bàn TX. Ngã Năm, huyện Thạnh Trị, Châu Thành và Mỹ Tú. Số điện thoại 0945.708.998.
  5. Người tiếp nhận, ông Nguyễn Minh Quí - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 4 phụ trách các địa bàn TX. Vĩnh Châu, huyện Mỹ Xuyên, Trần Đề và Cù Lao Dung. Số điện thoại 0907.290.011.

Ngay khi phát hiện các trường hợp đầu cơ, găm hàng, định giá bán hàng hóa bất hợp lý, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì báo ngay với Cục Quản lý thị trường tỉnh qua đường dây nóng, các số điện thoại trên để kịp thời xử lý./.

Kim Sang, Lâm Huy


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online