Tết - Nói không với pháo nổ  (Lượt xem: 3476)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 20/01/2022

Những ngày qua, Công an tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân, doanh nghiệp về những hiểm hoạ từ việc mua bán, sử dụng pháo hoa, pháo hoa nổ. Theo đó đã và đang tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn hành vi nhập lậu, mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo nổ, pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán.

Tết - Nói không với pháo nổ 
Lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, hộ kinh doanh về việc không sử dụng, mua bán các loại pháo nổ, pháo hoa nổ. 

   Theo Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo có hiệu lực thi hành kể từ ngày 11/1/2021 thì người dân chỉ được sử dụng các loại pháo khi đốt phát ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc mà không gây ra tiếng nổ. Đối với các trường hợp mua bán, sử dụng pháo hoa của các doanh nghiệp, cá nhân không được phép kinh doanh sẽ bị xử lý hành chính theo quy định; trường hợp đốt pháo hoa nơi công cộng phát ra tiếng nổ làm ảnh hướng đến an ninh, trật tự có thể bị xử lý hình sự về tội gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 của Bộ Luật Hình sự năm 2015.

   Tại Sóc Trăng, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng cùng lực lượng Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về những nguy hại của việc sử dụng pháo nổ, pháo hoa nổ trái phép, hướng dẫn các hộ kinh doanh ký cam kết không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ, pháo hoa nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Qua công tác tuyên truyền, góp phần giúp hộ kinh doanh và người dân hiểu rõ thêm những quy định về việc không sử dụng, kinh doanh pháo hoa, pháo nổ trái phép, để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán, anh Huỳnh Bích Thành, phường 2, TP. Sóc Trăng, cho biết.

Anh Huỳnh Bích Thành (bìa phải ảnh), hộ kinh doanh ở phường 2, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

   Sự vào cuộc kịp thời của lực lượng chức năng, sự ý thức người dân trước những hiểm họa từ pháo nổ, pháo hoa nổ, cùng với sự tuân thủ quy định Nhà nước của các cơ sở kinh doanh sẽ góp phần rất lớn đảm bảo an ninh trật tự, nhất là ở thời điểm Tết Nguyên đán 2022 đang đến gần. Vì tính mạng, sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng, tuyệt đối không được nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất - nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ, pháo hoa nổ, thuốc pháo; kịp thời tố giác với chính quyền địa phương khi phát hiện các hành vi vi phạm, Thượng tá Đặng Văn Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

Thượng tá Đặng Văn Hải, Trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng.

   Nếu phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến pháo cũng như buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại và hàng giả, người dân hãy gọi về số điện thoại đường dây nóng 02993.822.700, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Sóc Trăng là cơ quan tiếp nhận tin tố giác./.

Kim Sang - Sa Phép

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online