Tập trung triển khai các giải pháp khả thi hơn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực I (Lượt xem: 779)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn

Cập nhật: 05/06/2023

Chiều nay (5/6), ông Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã chủ trì cuộc họp bàn giải pháp mang tính căn cơ hơn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực I trong 6 tháng còn lại của năm 2023. Tham dự cuộc họp có ông Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tập trung triển khai các giải pháp khả thi hơn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế khu vực I
Các đại biểu tham dự tại cuộc họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, lĩnh vực chăn nuôi của tỉnh Sóc Trăng có sự tăng trưởng tương đối ổn định; đối với cây lúa và cây ăn trái có nhiều khả quan trong liên kết tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, so với cùng kỳ, một số chỉ tiêu quan trọng thuộc lĩnh vực Nông nghiệp vẫn còn đạt thấp (diện tích gieo trồng lúa giảm 2,67%, rau màu giảm 2,47%, thả nuôi thuỷ sản - chủ yếu trên tôm nước lợ) giảm 22,29%.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ những nguyên nhân chính tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế khu vực I trong 6 tháng đầu năm. Theo ông Lê Minh Đương (ảnh trên) - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cù Lao Dung cho rằng, "tình hình thời tiết diễn biến thất thường, những đợt nắng nóng kéo dài... là nguyên nhân làm cho phần lớn nông dân chưa xuống giống rau, màu trong những tháng đầu năm”. Trước tình hình chăn nuôi của tỉnh giảm so với những năm trước, ông Trần Văn Liêm - Phó Chủ tịch UBND TX. Ngã Năm thì cho là "do tác động của chi phí vật tư đầu vào cao, cùng với đó là do tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm”.

Theo kịch bản tăng trưởng đã xây dựng, trong năm 2023, tỉnh Sóc Trăng đặt mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng ở khu vực I là 3,58%. Do đó, với mức tăng trưởng ở các lĩnh vực thuộc khu vực I trong 6 tháng vừa qua sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng cả năm của tỉnh. Do vậy, các địa phương phải linh động thay đổi các phương án, xây dựng giải pháp mang tính linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế.

Ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại cuộc họp.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực I trong tăng trưởng kinh tế toàn tỉnh, ông Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành và địa phương cần khẩn trương xây dựng các giải pháp mang tính khả thi hơn, cơ cấu toàn diện hoạt động sản xuất nông nghiệp trên các lĩnh vực chủ lực để có sự đầu tư đúng mức về cơ sở hạ tầng, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đặc biệt là nuôi trồng thuỷ sản. Riêng các địa phương cần phải rà soát chính xác và phấn đấu thực hiện các chỉ tiểu trọng tâm, phối hợp chặt chẽ hơn với ngành thống kê từ cấp xã, huyện đến tỉnh để rà soát số liệu ở từng lĩnh vực sao cho thật chính xác và thống nhất. Lưu ý, thời điểm thống kê phải phù hợp với tình hình thực tế, phù hợp với mùa vụ sản xuất của từng loại cây trồng, vật nuôi.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định rõ việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở khu vực I không chỉ đảm bảo hoàn thành thắng lợi 6 chỉ tiêu thuộc lĩnh vực Nông nghiệp mà Nghị quyết Đảng bộ tỉnh đề ra, còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội khi liên quan trực tiếp đến vấn đề việc làm và sinh kế của người dân khu vực nông thôn./.

Trọng Phước - Ngọc Thơ

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online