Tạp chí Time bầu chọn Greta Thunberg là "Nhân vật của năm 2019" (Lượt xem: 371)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/12/2019

Ngày 11/12, Tạp chí Time công bố nhà hoạt động vì môi trường 16 tuổi người Thụy Điển Greta Thunberg là "Nhân vật của năm 2019". Thunberg đã trở thành người trẻ tuổi nhất nhận được danh hiệu nhân vật của năm trong vòng 92 năm qua.

Tạp chí Time bầu chọn Greta Thunberg là "Nhân vật của năm 2019"
Greta Thunberg (bìa trái) được Tạp chí Time bầu chọn là 'Nhân vật của năm 2019'.

     Kênh truyền hình NBC News đưa tin Greta Thunberg đã vượt qua các ứng viên nặng ký khác là Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, cựu nhân viên tình báo Edward Snowden…trở thành “Nhân vật của năm 2019”. Cô gái 16 tuổi này được xem là một tấm gương đạo đức toàn cầu về chống biến đổi khí hậu và hoạt động môi trường. Với loạt hành động dũng cảm và ý nghĩa, Thunberg nhanh chóng trở thành một trong những nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi và nổi tiếng nhất thế giới.

Greta Thunberg nổi tiếng toàn cầu từ năm 2018, sau khi bỏ học để biểu tình vì môi trường bên ngoài quốc hội Thụy Điển vào thứ 6 hàng tuần. Phong trào của cô bé sau đó lan rộng khắp các nước, thu hút hàng triệu học sinh tham gia.

Bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc ngày 23/9/2019 của nhà hoạt động môi trường nhí gây chú ý khắp thế giới khi cáo buộc người lớn và các lãnh đạo thế giới đã gây nguy hiểm cho tương lai thế hệ trẻ khi không chịu hành động chống lại biến đổi khí hậu.Greta Thunberg được ca ngợi là biểu tượng cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của giới trẻ thế giới. Tuy nhiên, cô bé cũng vấp phải sự phản đối từ những người cho rằng những thông điệp của Greta Thunberg là cực đoan, gây rối loạn cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, gây tổn hại cho những sáng kiến công nghệ, che giấu những thách thức môi trường khác và gieo rắc sự hoang mang.  

Tạp chí Time bắt đầu bình chọn "Nhân vật của năm" từ năm 1927. Danh hiệu được trao cho cá nhân hoặc nhóm người có ảnh hưởng lớn với thế giới và truyền thông, có thể theo cách tích cực hoặc tiêu cực./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online