Tăng đàn heo đối với trang trại áp dụng an toàn sinh học (Lượt xem: 637)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 12/07/2019

Ngày 11/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị “Triển khai các giải pháp tổng hợp phòng, chống dịch tả heo Châu Phi”. Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cho biết, tính đến ngày 08/07 dịch tả heo Châu Phi đã xảy ra 5.422 xã thuộc 513 huyện của 62 tỉnh, thành phố gây nhiễm và buộc phải tiêu hủy trên 3.3 triệu con. Tuy nhiên, dịch chỉ xuất hiện chủ yếu tại các hộ chăn nuôi có quy mô nhỏ lẻ, còn phần lớn vẫn an toàn tại các trang trại lớn - chăn nuôi theo quy trình an toàn sinh học. Do đó, chế phẩm an toàn sinh học sẽ là “vũ khí” quan trọng để ứng phó với dịch tả heo Châu Phi.

  Tăng đàn heo đối với trang trại áp dụng an toàn sinh học
Quang cảnh hội nghị.

    Kể từ sau hội nghị bàn một số giải pháp nhằm ổn định, thúc đẩy phát triển chăn nuôi heo diễn ra ngày 13/06, dịch tả heo đã lan rộng thêm 7 tỉnh, thành phố (từ 55 lên 62 tỉnh, thành phố như hiện nay). Số lượng heo bị tiêu huỷ cũng tăng thêm 0,8 triệu con, đưa tổng số heo mắc và buộc phải tiêu huỷ lên trên 9 % tổng đàn heo cả nước. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian này nhiều giải pháp ngăn chặn dịch bệnh đã Bộ và các doanh nghiệp chăn nuôi lớn triển khai và đến nay đã cho thấy những tín hiệu hết sức lạc quan. Đặc biệt, là tại các trang trại lớn áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh hoc thì đàn heo vẫn phát triển bình thường. Do đó, tại hội nghị này Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp cho rằng hướng chăn nuôi an toàn sinh học sẽ là “vũ khí” quan trọng để ngành chăn nuôi đối phó với dịch tả heo Châu Phi và một số dịch bệnh khác trên đàn vật nuôi. Cũng tại hội nghị Bộ trưởng Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đánh giá cao vai trò của một số doanh nghiệp, chăn nuôi áp dụng “quy trình chăn nuôi hữu cơ ứng dụng công nghệ vi sinh”.  

   Trước ảnh hưởng của dịch bệnh sẽ làm thiếu hụt nguồn cung thịt heo, nhất là những tháng cuối năm Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Bộ đã và đang tập trung phối hợp với các địa phương phát triển các nhóm thực phẩm như gia cầm thuỷ sản, tiến hành thâm canh và phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ dựa trên 3 nguyên tắc xây dựng được chuỗi an toàn, đảm bảo cân đối cung cầu, tạo sinh kế cho người chăn nuôi để họ có việc làm mới./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online