Tăng cường ứng phó bão Noru (Lượt xem: 1044)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 27/09/2022

Noru được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, với gió giật cấp 14 đã vượt qua Philippines đi vào Biển Đông và chính thức trở thành cơn bão số 4 năm 2022 tại Việt Nam. Các địa phương đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp ứng phó với ảnh hưởng của bão.

Tăng cường ứng phó bão Noru
Bão Noru ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung của Việt Nam.

   Đến đêm 26/9, bão Noru đã áp sát đất liền và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung. Để chủ động ứng phó với bão số 4, hạn chế thiệt hại do mưa, bão gây ra, các địa phương như Phú Yên, Bình Định, Thừa Thiên-Huế, Hải Phòng... đã khẩn trương đưa ra các phương án ứng phó.

   Chính phủ cũng đã Thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương tại thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo công tác ứng phó với Bão số  4 do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Lực lượng Công an và Quân đội tại các địa phương cũng đã được huy động để hỗ trợ ngư dân neo đậu tàu cá, kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão và giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, di chuyển khỏi nơi nguy hiểm.

   Hơn 1 triệu học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão Noru

   Theo thông tin từ các tỉnh, thành phố năm trong vùng ảnh hưởng của Bão số 4, có khoảng hơn 1 triệu học sinh được cho phép nghỉ học để phòng, tránh bão.

   Ngoài yêu cầu các trường có trách nhiệm thông báo khẩn cho học sinh tất cả các cấp nghỉ học đến khi kết thúc tình thế thiên tai nguy hiểm, Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố như Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi yêu cầu các trường tạm hoãn tất cả các cuộc họp, cuộc thi, tập huấn để triển khai phương án phòng, chống bão lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

   Các trường học cũng được yêu cầu thực hiện chằng chống phòng, lớp, trường học, cắt tỉa cây xanh trong sân trường, chuyển tài liệu, thiết bị đồ dùng dạy học về nơi an toàn, tổ chức trực 24/24 giờ để nhận nhiệm vụ của cấp có thẩm quyền về phòng, chống Bão số 4./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online