Tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe năm 2022 (Lượt xem: 5995)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 10/03/2022

Sáng nay (10/3), Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Phối hợp quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe năm 2022”. Tại tỉnh Sóc Trăng, dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, các đơn vị có liên quan.

Tăng cường quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe năm 2022
Các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng tham dự Hội nghị.

   Thời gian qua, mặc dù Bộ Y tế và các bộ, ngành đã tăng cường kiểm tra việc quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên vi phạm pháp luật trong hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vẫn diễn biến phức tạp, gây bức xúc dư luận xã hội. Những vi phạm chủ yếu liên quan đến quảng cáo sai sự thật, quảng cáo quá công dụng của sản phẩm, gây hiểu lầm với thuốc chữa bệnh; quảng cáo khi chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định nội dung quảng cáo; quảng cáo các sản phẩm thực phẩm có nội dung không đúng với nội dung được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Trong năm 2020 và 2021, Cục An toàn Thực phẩm đã xử phạt 76  cơ sở vi phạm về quảng cáo.

   Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Y tế nhấn mạnh: các bộ, ngành, cơ quan quản lý theo chức năng, nhiệm vụ cần thực hiện nghiêm trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong quản lý quảng cáo hàng hóa dịch vụ, đặc biệt trong quản lý hàng hóa thực phẩm bảo vệ sức khỏe để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế của người tiêu dùng ./.

Đoan Trang - Văn Đại


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online