Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên minh châu Âu hậu COVID-19 (Lượt xem: 967)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 26/11/2021

Ngày 25/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ châu Âu 2021: Đối tác Việt Nam - EU hậu COVID-19 và công bố sách Trắng EuroCham 2021” nhằm tăng cường hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với các cơ quan, Đối tác châu Âu trên các lĩnh vực 2 bên cùng quan tâm.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên minh châu Âu hậu COVID-19
Năm 2021, kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam - Eu tăng 20% so cùng kỳ năm 2020. 

  Tại Hội nghị, các đại biểu khẳng định bất chấp những ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, kim ngạch thương mại 2 chiều Việt Nam - EU tiếp tục tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ năm 2020. Việt Nam mong muốn hợp tác cùng có lợi với các Đối tác nhằm hiện thực hóa mục tiêu này, trong đó EU là một trong những đối tác có tầm quan trọng chiến lược hàng đầu. Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để EuroCham và các thành viên đầu tư vào các lĩnh vực Việt Nam đang ưu tiên và có nhiều ưu đãi đặc biệt như công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp thông minh, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, xây dựng kết cấu hạ tầng và các dự án phục vụ an sinh xã hội, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, vận dụng khoa học quản lý tiên tiến, hiệu quả, đẩy mạnh nghiên cứu - phát triển, đối mới sáng tạo.

  Cũng tại Hội nghị đã diễn ra 2 Phiên thảo luận chính với nhiều trao đổi thẳng thắn từ cả 2 bên, bao gồm các đối thoại chính sách để nâng cao chất lượng và trách nhiệm đối với môi trường đầu tư kinh doanh; kết nối địa phương và doanh nghiệp châu Âu hậu COVID-19./.

Nguồn TTX Việt Nam 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online