Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ bằng kháng thể IgG (Lượt xem: 802)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 17/06/2019

Ngày 16/6, Bộ Y tế và VitaDairy Việt Nam tổ chức chuỗi hội thảo dinh dưỡng miễn dịch, nhằm tuyên truyền để giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ, giúp thế hệ tương lai tránh khỏi các nguy cơ bệnh nhiễm khuẩn cũng như tình trạng kháng kháng sinh.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ bằng kháng thể IgG
Biểu đồ cần bổ sung kháng thể cho thai nhi.

     Theo các chuyên gia y tế, trước 6 tháng, trẻ nhận kháng thể từ mẹ truyền sang trong giai đoạn bào thai nên có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Từ 6 đến 36 tháng, kháng thể từ mẹ truyền sang không còn, trong khi cơ thể chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch của trẻ rất yếu và luôn có nguy cơ nhiễm bệnh, đây là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”. Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch để tăng cường kháng thể trong giai đoạn khoảng trống này là rất quan trọng.

Dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, kháng thể IgG, là kháng thể phổ biến trong sữa non (gần 80% tổng lượng kháng thể), là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, kháng thể IgG từ sữa non có tác dụng dự phòng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ./.

Nguồn TTx Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online