Tăng cường chính sách an sinh xã hội cho lao động di cư (Lượt xem: 1085)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 27/10/2020

Sáng ngày 27/10, Viện khoa học Xã hội vùng Đông Nam bộ đã tổ chức Hội thảo trao đổi và chia sẻ về vấn đề “Tiếp cận An sinh xã hội của người lao động di cư Việt Nam”, nhằm đưa ra thực trạng cũng như các giải pháp để hỗ trợ người lao động trong thời điểm khó khăn nay.

Tăng cường chính sách an sinh xã hội cho lao động di cư
 Hội thảo trao đổi và chia sẻ về vấn đề “Tiếp cận An sinh xã hội của người lao động di cư Việt Nam”.

    Nước ta hiện có khoảng 8,4% lao động di cư và đây là nhóm lao động có nhiều đóng góp cho nền kinh tế, tuy nhiên lại là nhóm lao động yếu thế phải đối mặt với những thách thức lớn trong việc tiếp cận bảo trợ xã hội, bao gồm chăm sóc sức khỏe và các lợi ích an sinh xã hội khác. Nguyên nhân là do người lao động di cư là nhóm lao động không đồng nhất về trình độ, giới tính, thu nhập, khó nắm bắt về số lượng, khó quản lý.

   Chình vì vậy, để đảm bảo các chính sách an sinh xã hội cho họ, cần hoàn thiện hệ thống pháp luật theo hướng đưa người lao động di cư vào diện bảo vệ; cần đơn giản hóa các thủ tục liên quan đến việc tham gia, thụ hưởng cho người lao động. Đồng thời nâng cao vai trò các tổ chức an sinh xã hội và nhận thức của cộng đồng, nhất là người lao động và gia đình họ về sự cần thiết của các chương trình bảo hiểm tự nguyện, với các lợi ích phù hợp với đặc điểm của nhóm lao động này như các khoản tiết kiệm hưu trí, trợ cấp y tế, trợ cấp cho thân nhân./.

 Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online