TAND Thành phố Sóc Trăng xét xử lưu động vụ án gây thương tích (Lượt xem: 4655)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Pháp luật - Cải cách hành chính >> Pháp luật và cuộc sống

Cập nhật: 21/04/2017

Tòa án Nhân dân thành phố Sóc Trăng vừa đưa vụ án cố ý gây thương tích ra xét xử lưu động tại khu dân cư Minh Châu phường 7, thành phố Sóc Trăng đối với Nguyễn Gia Lập, Rim Út cùng ngụ huyện Châu Thành và Trần Quốc Cường ngụ phường 7, thành phố Sóc Trăng. Đây là vụ án vừa gây mất trật tự an ninh vừa tạo dư luận bất ổn trong nhân dân về trật tự xã hội.

TAND Thành phố Sóc Trăng xét xử lưu động vụ án gây thương tích
Phiên tòa xét xử lưu động vụ án gây thương tích.

       Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 02/01/2016 giữa hai nhóm thanh niên của Nguyễn Gia Lập và nhóm Trần Tố Quyên do mâu thuẫn với nhau nên hẹn nhau ra khu dân cư Minh Châu giải quyết mâu thuẫn. Mặc dù là nói giải quyết mâu thuẫn nhưng nhóm của Nguyễn Gia Lập gồm Lập, Trần Quốc Cường và Rim Út cũng chuẩn bị và mang theo hai cây dao. Sau khi gặp nhau, hai nhóm đã giải quyết xong mâu thuẩn, thì lúc này Huỳnh Văn Phúc nhóm của Quyên mới rủ Rim Út là nhóm của Lập đánh nhau tay đôi, song khi thấy nhóm của Rim Út có dao thì Phúc bỏ chạy, nhưng khi bỏ chạy thì bị vấp té nên bị nhóm của Lập đâm nhiều nhát, sau đó được người dân đưa đi cấp cứu, hậu quả là Huỳnh Văn Phúc bị thương tích 50%.

Với mâu thuẩn tưởng chừng đơn giản, nhưng hậu quả thật khó lường, điều đáng chú ý là cả nhóm hầu như tuổi đời còn rất trẻ, chỉ từ 17 – 20, nhưng hầu hết đều có tiền sự, đặc biệt với Rim Út ngoài các tiền sự còn có một tiền án về tội cố ý gây thương tích. Với tính chất mức độ phạm tội, hành vi thì hết sức manh động, phạm tội đến cùng và côn đồ, hung hãn. Ngoài việc phải bồi thường 50 triệu đồng cho người bị hại, Hội đồng xét xử còn tuyên phạt mỗi bị cáo 6 năm tù giam, riêng Rim Út 7 năm 6 tháng tù giam./.

 Quang Nhuần


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online