Tạm ngừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất (Lượt xem: 4454)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 06/05/2020

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động gặp khó khăn bởi đại dịch COVID-19, Bộ LĐ-TB&XH vừa có Hướng dẫn cụ thể về việc tạm ngừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất gửi UBND các tỉnh, thành phố và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Tạm ngừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất
Xưởng may mặc.

     Cụ thể, người sử dụng lao động được tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất khi thuộc một trong các trường hợp: Không bố trí được việc làm cho người lao động thuộc diện tham gia Bảo hiểm Xã hội, số lao động phải tạm thời nghỉ việc từ 50% tổng số lao động; bị thiệt hại trên 50% tổng giá trị tài sản do thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, mất mùa gây ra; Đã đóng đủ Bảo hiểm Xã hội đến hết tháng 1/2020 và bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Về cách tính số lao động tham gia Bảo hiểm Xã hội bị "tạm thời nghỉ việc", Bộ LĐ-TB&XH cho biết: đó phải là số lao động đang tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng; thời gian tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất không quá 12 tháng, và thời gian được tạm dừng đóng được quyết định bởi cơ quan Bảo hiểm Xã hội xem xét, quyết định. Khi hết thời gian tạm dừng, người sử dụng lao động và người lao động tiếp tục đóng quỹ hưu trí tử tuất và đóng bù cho thời gian tạm dừng đóng. Số tiền đóng bù không phải tính lãi chậm đóng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online