Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại để bắt kịp công nghệ 4.0

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/07/2018

Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, tận dụng các mô hình quản lý mới, công nghệ Blockchain trong nông nghiệp là nội dung chính tại hội thảo “Tầm nhìn và giải pháp phát triển Nông nghiệp thông minh bền vững” được tổ chức ngày 12/7 tại Hà Nội.

Tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại để bắt kịp công nghệ 4.0
Hội thảo “Tầm nhìn và giải pháp phát triển Nông nghiệp thông minh bền vững”.

        Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại hội thảo, trong 30 năm qua, giá trị sản xuất nông nghiệp ngày càng tăng trong khoảng thời gian 30 năm qua, cụ thể năm 2017, xuất khẩu nông sản đạt 36,4 tỉ USD và đang tiến tới mốc kỷ lục 80 tỉ USD. Tuy nhiên, hiện nay giá trị gia tăng của ngành nông nghiệp tạo ra vẫn thấp do hàm lượng công nghệ ứng dụng vào các mặt hàng nông sản còn hạn chế. Chính vì vậy, nhu cầu tái cơ cấu nông nghiệp dựa vào sự phát triển của công nghệ, ứng dụng công nghệ thông minh, để đón đầu các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là vô cùng quan trọng.

       Một trong những ứng dụng công nghệ đặc biệt của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là công nghệ Blockchain, đây là một loại hình ứng dụng công nghệ có thể giúp truy xuất nguồn gốc hàng hóa, công khai thông tin sản phẩm mà bất cứ người dân nào cũng có thể truy cập, tìm hiểu thông tin, các chuyên gia đánh giá đây sẽ là một xu hướng công nghệ trong tương lai.

       Việt Nam đang có sự quan tâm rất lớn tới các ứng dụng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, và theo các chuyên gia, để việc ứng dụng được hiệu quả vào từng ngành, từng lĩnh vực, mà cụ thể ở đây là lĩnh vực nông nghiệp. Việt Nam cần có một khung khổ hệ thống chính sách pháp luật ổn định, tạo điều kiện để các doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ, liên kết lại để giúp Việt Nam tận dụng được những tiềm năng, hoàn thành tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại./.

Nguồn TTX Việt Nam

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online