Sử dụng xe máy an toàn để phòng, chống cháy nổ   (Lượt xem: 889)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 28/09/2023

Vừa qua, Công an TP. Hà Nội đã công bố nguyên nhân vụ cháy Chung cư mini tại Thanh Xuân là do chập mạch đường dây dẫn điện của bình ắc quy thuộc phần đầu xe máy tay ga (chạy xăng) đặt giáp tường Tầng 1, Chung cư mini và gây cháy. Trên thực tế, để phòng, chống cháy nổ cho xe máy, người sử dụng phương tiện cần kiểm tra và thực hiện bảo dưỡng xe thường xuyên.

Sử dụng xe máy an toàn để phòng, chống cháy nổ
 
Anh Nguyễn Hữu Hưng (bìa phải ảnh) - Giảng viên Khoa Xe máy, Trung tâm Dạy nghề Thanh Xuân, Hà Nội

Theo anh Nguyễn Hữu Hưng - Giảng viên Khoa Xe máy, Trung tâm Dạy nghề Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, người sử dụng nên mua một bình nạp ắc quy có hệ thống tự động ngắt điện khi bình ắc quy được nạp điện đầy đủ. Hệ thống này sẽ an toàn không những bảo vệ tốt cho bình ắc quy, mà còn an toàn về phòng, chống cháy nổ.

Bên cạnh những nguyên nhân cháy xe máy thường gặp nhất như: IC, cầu chì, ắc quy gặp trục trặc dẫn đến tình trạng chập điện, gây cháy. Các chuyên gia cũng khuyến cáo chủ phương tiện không nên “độ, chế”, tự ý thay đổi kết cấu hoặc lắp thêm các thiết bị không đúng nguyên tắc. “Ngoài ra, không nên để trong cốp xe các vật liệu dễ cháy nổ hoặc để xe tại những nơi có nhiệt độ cao cũng dễ gây cháy nổ”, anh Hưng cho biết thêm.

Trên thực tế, cách phòng, chống cháy nổ đơn giản nhất đó chính là người dân nên tuân thủ việc kiểm tra, bảo dưỡng xe thường xuyên, định kỳ, để kịp thời phát hiện, thay thế các thiết bị hư hỏng trong quá trình hoạt động./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online