Sử dụng rượu bia tại Việt Nam ở mức đáng báo động

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 07/05/2019

Liên quan đến dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia dự kiến trình Quốc hội hội vào tháng 5 và 6/2019, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo đánh giá lại công cụ pháp lý quan trọng của dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia và góp ý sửa đổi cho phù hợp.

Sử dụng rượu bia tại Việt Nam ở mức đáng báo động
Hội thảo đánh giá lại công cụ pháp lý quan trọng của dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia.

     Sử dụng rượu bia ở Việt Nam đang ở mức đáng báo động. 32,4% tổng số các trường hợp tai nạn giao thông ở nam giới và 19,6% ở nữ giới tại Việt Nam có nguyên nhân do sử dụng rượu bia; 800 ca tử vong hàng năm do bạo lực; gần 30% số vụ gây rối trật tự xã hội có nguyên nhân do sử dụng rượu bia.  Đặc biệt, 45% phụ nữ bị bạo lực tinh thần, thể chất, tình dục bởi người uống rượu bia, 14 % trẻ em chịu tác hại từ việc sử dụng rượu bia của người khác. Có quá nhiều hệ quả của việc sử dụng rượu bia. 

    Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện nay, mặc dù bia và rượu tác hại như nhau khi quy đổi ra nồng độ cồn nguyên chất nhưng Luật Quảng cáo hiện nay mới chỉ cấm quảng cáo rượu trên 15 độ, thả lỏng hoàn toàn với bia. 

    Việt Nam đang là quốc gia đứng thứ 3 về tỷ lệ tiêu thụ rượu bia. Vì vậy, việc ban hành một luật sẽ có tác động như thế nào và liệu có đủ tính răn đe để ngăn chặn tác hại của rượu, bia giảm đến mức thấp nhất thói quen sử dụng rượu, bia ở mức nguy hại chính là tính cấp thiết trong việc ban hành Luật phòng chống tác hại của rượu, bia./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online