Sóc Trăng xem xét khả năng chuyển hóa vùng đỏ sang vùng cam, vùng vàng sang vùng xanh (Lượt xem: 9938)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 13/09/2021

Chiều nay (13/9), ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với các địa phương trong tỉnh. Buổi làm việc được kết nối trực tuyến với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 của 11 huyện, thị xã, thành phố và 109 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Sóc Trăng xem xét khả năng chuyển hóa vùng đỏ sang vùng cam, vùng vàng sang vùng xanh
 Đại biểu tại điểm cầu trung tâm dự hội nghị trực tuyến.

   Các xã, phường hiện nay đang là vùng vàng gồm phường 1, phường Vĩnh Phước (thị xã Vĩnh Châu), xã Hồ Đắc Kiện (huyện Châu Thành) và xã Vĩnh Qưới (thị xã Ngã Năm) cho ý kiến tại buổi làm việc về khả năng chuyển sang vùng xanh vào ngày 15/9. Phần lớn các xã, phường cho rằng tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã cơ bản kiểm soát và kiến nghị tỉnh xem xét hạ mức nguy cơ để chuyển sang vùng xanh và kiên quyết bảo vệ vùng xanh.

   Kiến nghị xem xét hạ mức nguy cơ, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu sẽ đảm bảo tình hình, tập trung công tác chốt chặn các cửa ngõ vào phường, đảm bảo không cho người lạ vào phường. Quản lý chặt các tài xế, các đối tượng nguy cơ cao như tài xế, ma túy. Quản lý F0 hết thời gian điều trị. Đối với xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, do trong cộng đồng không có ca F0 nên xã Hồ Đắc Kiện kiến nghị xem xét chuyển vùng xanh. Xã Vĩnh Qưới, thị xã Ngã Năm cũng kiến nghị xem xét chuyển sang vùng xanh…

   Đối với 2 xã hiện nay là vùng đỏ gồm xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xã Đại Hải (huyện Kế Sách), ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị các địa phương cho ý kiến về khả năng chuyển sang vùng cam vào ngày 15/9 như thế nào. Theo đó, ông Đặng văn Phương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, cho rằng: Theo đánh giá thì dự kiến đến ngày 15/9, Ban Chỉ đạo đề xuất xã Đại Tâm chuyển sang vùng cam vì đã kiểm soát, khống chế được dịch bệnh, vì vùng đỏ ảnh hưởng đến thu hoạch lúa của nông dân.

   Đối với vùng đỏ xã Đại Hải, ông Lê Vũ Đức, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kế Sách, cho biết: Đối với ổ dịch xã Đại Hải, tuy vẫn còn lo các F1 nhưng trong tầm kiểm soát. Đến ngày 14/9 nếu cơ bản ổn thì khả năng ngày 15/9 kết quả khả quan sẽ chuyển sang vùng cam. Sau ngày 15/9, vòng 3 lấy mẫu không có gì phát sinh sẽ chuyển sang vùng xanh.

   Cũng tại buổi làm việc, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đề nghị các huyện, thị xã, thành phố cho ý kiến khi toàn tỉnh chuyển vùng xanh thì có tiếp tục giữ chốt kiểm soát dịch hay không, thủ tục đi lại giữa các địa phương khi chuyển vùng xanh sẽ như thế nào để tránh tình trạng mỗi nơi mỗi kiểu. Ngoài ra, kế hoạch cách ly khi đón học sinh về địa phương chuẩn bị cho năm học mới, việc chuẩn bị quỹ đất xây dựng khu cách ly tập trung một trệt một lầu kiên cố tại các huyện, thị, thành, sau dịch khu này sẽ chuyển công năng. Những nội dung này cũng được các địa phương cho ý kiến tại buổi làm việc./.  

Kim Sang - Hoàng Phong


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online