Sóc Trăng triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017” (Lượt xem: 1749)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng >> Thuế và đời sống

Cập nhật: 01/03/2017

2016 là năm đầu triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIII, tỉnh chủ trương và triển khai nhiều dự án đầu tư mới; phối hợp xúc tiến giới thiệu cơ hội đầu tư, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nên đã có trên 330 doanh nghiệp thành lập mới, đầu tư vào đa ngành và lĩnh vực và kết quả thu ngân sách trong cân đối năm 2016 của tỉnh đạt 122,4% dự toán. Ngay từ đầu năm 2017, Cục Thuế tỉnh đã đề ra nhiệm vụ thu ngân sách, thực hiện kịp thời chính sách thuế mới và sửa đổi, bổ sung, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp an tâm sản xuất kinh doanh, mở rộng ngành, nghề.

Sóc Trăng triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017”
Cán bộ thuế tư vấn chính sách mới cho doanh nghiệp.

        Ngay từ đầu năm 2017, Cục Thuế tỉnh tiếp tục thực hiện các Luật thuế hiện hành và triển khai các Luật số thuế mới. Cụ thể như tiếp tục giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp phổ thông theo lộ trình, để giảm dần sự đóng góp của doanh nghiệp đối với ngân sách; đưa sản phẩm lĩnh vực nông nghiệp thuộc đối tượng không chịu thuế và trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT để khuyến khích sản xuất và xuất khẩu; Miễn thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cho các hộ có số thuế từ 50 ngàn đồng trở xuống. Đồng thời Luật phí, lệ phí có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 có 44 khoản phí, lệ phí chuyển sang cơ chế giá dịch vụ nhằm nâng nâng cao trách nhiệm, chất lượng phục vụ tốt hơn. Tiếp tục hỗ trợ 100% doanh nghiệp kê khai và nộp thuế điện tử và thí điểm khai thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà. Qua đó góp phần đem lại sự thuận lợi để doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, đem lại lợi nhuận cao và đóng góp vào ngân sách.  

Thành phố Sóc Trăng là trung tâm của tỉnh, có chỉ tiêu thu ngân sách cao hơn so với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đây cũng là địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc nhiều ngành nghề. Với nhiệm vụ nặng nề đó, Chi cục thuế thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thuế, tăng cường kiểm tra chống thất khu, khai thác các nguồn thu, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2017. Bà Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Chi cục Thuế thành phố, cho biết: “Năm 2017, đơn vị bám sát các nội dung về luật thuế để khai thác hết mọi nguồn thu, góp phần tăng thu cho ngân sách; có các giải pháp chống thất thu trong các lĩnh vực ăn uống, dược phẩm, xây dựng…” Các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố luôn có ý thức thực hiện tốt nghĩa vụ thuế, góp phần đem lại lợi nhuận cao hơn trong sản xuất kinh doanh. Như công ty TNHH Sao Nam hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, luôn nộp đúng, nộp đủ thuế. Năm 2017, công ty có nhiều dự định với các hợp đồng xây dựng đã ký kết sẽ góp phần đóng góp vào ngân sách Nhà nước.

Cán bộ thuế kiểm tra tình hình kinh doanh tại cơ sở để có mức tín thuế cho phù hợp 

Với ngành nghề tư vấn, thiết kế, giám sát và thi công các công trình phòng cháy chữa cháy hoạt động mạnh ở tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… công ty TNHH – Xây dựng Phòng cháy chữa cháy Oanh Liệt là đơn vị đóng góp vào ngân sách thành phố từ 300-400 triệu đồng/năm. Công ty chuyên cung cấp các thiết bị PCCC chuyên dụng đáp ứng nhu cầu trang bị PCCC cho gia đình, các đơn vị, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Mỗi năm hoạt động của công ty đều mở rộng, với hình thức nộp thuế theo kê khai đã giúp đơn vị tự kiểm soát được lợi nhuận và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế. 

Đối với các huyện, thị xã trong tỉnh, dù kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, những năm gần đây, với sự phát triển của hệ thống giao thông, nhất là tuyến Nam sông Hậu, Quãng lộ Phụng Hiệp và nhiều tuyến đường mới được mở ra, đã có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thành lập. Từ đó, kinh tế phát triển đã góp phần đáng kể vào thu ngân sách ở các địa phương. Đồng thời, ngay từ đầu năm 2017, các Chi cục thuế có kế hoạch thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm thu đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao.

Cán bộ thuế gặp gỡ, tư vấn thuế cho chủ cơ sở kinh doanh.

Bên cạnh đó Ngành Thuế luôn tập trung thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính thuế, chấn chỉnh kịp thời những thủ tục không phù hợp, tạo sự đồng thuận trong xã hội, giúp nâng cao tính tuân thủ của các tổ chức, cá nhân nộp thuế, đảm bảo phát huy tốt tiêu chí tự tính, tự khai và tự nộp thuế của người nộp thuế. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về thuế và các chính sách thuế sửa đổi, bổ sung và tập trung kiểm tra hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhằm tăng thu ngân sách.

Năm 2017, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục kêu gọi đầu tư các công trình xây dựng phục vụ phát triển công nghiệp, thương mại, du lịch sẽ đẩy mạnh tăng nguồn thu, góp phần xây dựng tỉnh nhà giàu mạnh./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online