Sóc Trăng: Triển khai hiệu quả các Chuyên đề, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong thời gian tới (Lượt xem: 2186)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 19/01/2022

Sáng ngày 18/1, tại Trung tâm Văn hóa Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt các Nghị quyết Chuyên đề của Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Hội nghị có ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Võ Chí Công,  Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng; cùng các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến đến điểm cầu các đơn vị: Đảng ủy Công an, Đảng ủy Quân sự, Đảng ủy Bộ đội biên phòng tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Sóc Trăng: Triển khai hiệu quả các Chuyên đề, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong thời gian tới
Hội nghị triển khai, quán triệt các Nghị quyết Chuyên đề của Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025. 

   Đại biểu dự hội nghị được quán triệt Nghị quyết số 04 về lãnh đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết số 07 về chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09 về xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025 tỉnh Sóc Trăng, trong đó, đánh giá thực trạng, nêu rõ quan điểm, mục tiêu và các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện đạt mục tiêu trong Nghị quyết.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại Hội nghị.

    Tại Hội nghị, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, Nghị quyết số 07 về chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được xác định là bước đi tất yếu nhằm thay đổi căn bản, toàn diện cả hệ thống chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và phương thức, lối sống làm việc của nhân dân. Đây còn là động lực để xây dựng Chính quyền số, phát triển kinh tế số và xây dựng xã hội số trong môi trường số an toàn, văn minh. Đối với Nghị quyết số 09 về xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025 tỉnh Sóc Trăng, ông Vương Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh sẽ phấn đấu đến cuối năm 2025 có 72 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 90%, cao hơn mức bình quân cả nước là 10%; 32 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, chiếm tỷ lệ 42%, bằng với mức bình quân của cả nước; 6 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn xây dựng Nông thôn mới, tỷ lệ 60%, cao hơn cả nước 10% và cao hơn vùng ĐBSCL 25%.

   Hội nghị cũng đã triển khai Nghị quyết số 06 về phát triển nguồn nhân lực tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030; Nghị quyết số 10 về đẩy mạnh cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đặc biệt là Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy về định hướng phát triển khu, cụm Công nghiệp và khu Kinh tế trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2020-2030. Trong đó nêu rõ quan điểm và mục tiêu phát triển các Khu - Cụm Công nghiệp, nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, hợp tác phát triển trong thời gian tới.

 Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

    Tại Hội nghị, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của các Nghị quyết Chuyên đề của Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với định hướng phát triển của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới. Các Nghị quyết Chuyên đề của Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Các Nghị quyết Chuyên đề này có mối liên hệ chặt chẽ, đồng bộ và liên thông với nhau, do đó, khi được triển khai thực hiện tốt sẽ tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển chung của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới. Qua đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị toàn Đảng bộ cần nghiên cứu, quán triệt sâu sắc tinh thần, nội dung cốt lõi của các Nghị quyết Chuyên đề. Phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm trước Đảng, Nhân dân trong học tập, quán triệt và triển khai các Nghị quyết Chuyên đề của Tỉnh ủy, nhiệm kỳ 2020-2025.

   Việc triển khai, quán triệt các Nghị quyết Chuyên đề của Tỉnh ủy góp phần tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ về quan điểm, mục tiêu cũng như giải pháp. Từ đó, triển khai hiệu quả các Chuyên đề, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ trong thời gian tới./.

Ánh Phúc - Reng Xây

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online