Sóc Trăng thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, sử dụng, phát triển rừng và bảo tồn thiên nhiên (Lượt xem: 6973)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Tài nguyên và Môi trường

Cập nhật: 18/10/2021

Sáng nay (18/10), ông Vương Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã có buổi làm việc với Chi cục Kiểm lâm tỉnh về thực hiện nhiệm vụ của ngành. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng. 

Sóc Trăng thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, sử dụng, phát triển rừng và bảo tồn thiên nhiên
Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Chi cục Kiểm lâm tỉnh. 

   Cuộc họp đã nghe các đơn vị liên quan báo cáo tình hình hoạt động của ngành từ đầu năm 2021 đến nay, đồng thời đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý, bảo vệ, sử dụng và phát triển rừng và bảo tồn thiên nhiên trong thời gian tới. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, sử dụng, phát triển rừng và bảo tồn thiên nhiên; đã tổ chức 188 lần với 623 lượt tuần tra bảo, kiểm tra công tác bảo vệ rừng; xác định loại rừng trên các thửa đất thực hiện Dự án tại huyện Kế Sách, huyện Cù Lao Dung và huyện Trần Đề; rà soát cập nhật diễn biến rừng năm 2021; tham mưu Sở NN&PTNT xây dựng và trình Kế hoạch trồng cây theo Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025, Quy hoạch Lâm nghiệp quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; khảo sát và hoàn thành bàn giao 62.000 cây phân tán các loại.

  Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề về Kế hoạch trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ và phát triển rừng, chuyển mục đích sử dụng rừng; quỹ phát triển rừng; phát triển nguồn lợi từ rừng; thực hiện công tác giao rừng; xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP về lâm nghiệp. Qua đó, đơn vị cũng trình bày một số khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt công tác trong thời gian tới.

   Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Vương Quốc Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị Chi cục Kiểm lâm tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, tuyên truyền người dân bảo vệ rừng, đồng thời tạo sinh kế cho người dân sinh sống dưới tán rừng; triển khai thực hiện Kế hoạch trồng rừng; thành lập Ban Quản lý rừng, nghiên cứu rà soát diện tích rừng có chủ và không có chủ; hằng năm cần thống kê diện tích rừng và có những điều chỉnh theo hiện trạng phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo môi trường; quan tâm phát triển Đề án sản phẩm OCOP tạo thu nhập từ rừng, góp phần ổn định đời sống cho người dân./.

Reng Xây -Thu Thảo


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online