Sóc Trăng thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (Lượt xem: 33219)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Lực lượng vũ trang

Cập nhật: 14/06/2019

Ngày 14/6, đoàn công tác Hội đồng Giáo dục quốc phòng, an ninh (GDQP- AN) Quân khu 9 do thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải, Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác GDQP-AN tại Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Sóc Trăng. Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQP-AN tỉnh Sóc Trăng tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự có ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc Công an tỉnh và các thành viên trong Hội đồng GDQP-AN tỉnh.

 Sóc Trăng thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng và an ninh
Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác Hội đồng Giáo dục quốc phòng, an ninh (GDQP- AN) Quân khu 9 tại Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Sóc Trăng.

       Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội đồng GDQP-AN tỉnh Sóc Trăng đã chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tổ chức triển khai và thực hiện chặt chẽ Thông tri số 12 của Tỉnh ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 12, ngày 03/5/2007 của Bộ Chính trị và các văn bản có liên quan về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP-AN trong tình hình mới. Hội đồng GDQP-AN các cấp thường xuyên được kiện toàn, hoạt động đi vào nề nếp, đạt nhiều kết quả thiết thực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hội đồng GDQP-AN các cấp đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 3 và 4 được 80 lớp, có 7.934 lượt người tham gia, đạt 59,26% so với kế hoạch; GDQP-AN cho gần 57 ngàn học sinh, sinh viên, đạt 100% theo chỉ tiêu. Công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh toàn dân được thực hiện đồng bộ, đạt chất lượng, đã tổ chức 87 cuộc chiếu phim tư liệu, có trên 19 ngàn lượt người xem; xuất bản gần 2.000 bản tin nội bộ về quốc phòng, an ninh; phát hành 18 chuyên mục quốc phòng toàn dân và nhiều tin, bài ở các thể loại trên hệ thống báo, đài Trung ương và địa phương… Thông qua các hoạt động tuyên truyền, nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh ngày càng được nâng lên, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

     Sau khi nghe báo cáo, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế về triển khai các Chỉ thị, kế hoạch, văn bản, giáo án, bài giảng liên quan đến công tác GDQP-AN; việc phổ biến kiến thức quốc phòng toàn dân và nhận thức của sinh viên tại Hội đồng GDQP-AN tỉnh, Trường Quân sự tỉnh và Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng.

     Phát biểu kết luận, thiếu tướng Nguyễn Hồng Hải, Phó Tư lệnh Quân khu 9 đề nghị, Hội đồng GDQP-AN tỉnh Sóc Trăng tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; Chỉ thị số 12/2007 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác GDQP-AN. Phát huy tốt vai trò tham mưu của cơ quan thường trực Hội đồng GDQP-AN các cấp và các thành viên của Hội đồng về công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng. Tăng cường các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác giáo dục phổ biến kiến thức quốc phòng, an ninh cho toàn dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng; giáo dục sâu sắc quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết đấu tranh làm thất bại âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực chống phá cách mạng Việt Nam. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, chấn chỉnh, nhắc nhở kịp thời những mặt còn hạn chế của Hội đồng GDQP-AN các cấp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Thanh Nam-Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng

 

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online