Sóc Trăng thực hiện tốt các chính sách BHYT

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 12/07/2018

Tính đến cuối tháng 5/2018, tỉnh Sóc Trăng có 1.303.832 người tham gia BHXH, tỉ lệ bao phủ đạt 90,27% theo nhân khẩu, đạt 93,15% kế hoạch được giao. Tổng thu được 99.496 triệu đồng, lũy kế 619.136 triệu đồng, đạt 32,63% so với kế hoạch của BHXH Việt Nam giao, tăng 40.157 triệu đồng so cùng kỳ năm 2017.

Sóc Trăng thực hiện tốt các chính sách BHYT
Người dân điều trị bệnh theo chế độ BHYT.

      Đạt được kết quả trên là do BHXH duy trì hình thức tuyên truyền trực tiếp trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Website BHXH tỉnh, Báo BHXH, tạp chí BHXH, Website Tỉnh ủy. Cùng với tổ chức Hội nghị đối thoại tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ các cấp trên địa bàn tỉnh. Phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức chương trình phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thông qua hình thức nhóm bán hàng trực tiếp tại các hộ dân. Nên đa số người dân đã hiểu ý nghĩa và lợi ích của việc tham gia BHYT. Anh Phan Văn Út ở ấp Phương Hòa 2, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú, cho biết: “Tôi có mua BHYT, nên khi ốm đau đi khám, chữa  bệnh rất tiện lợi và điều kiện trị bệnh cũng rất chu đáo. Gia đình tôi 4 người đều mua BHYT, tuy bỏ ra 700 – 800 ngàn đồng/lần mua BHYT nhưng mình được sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh cả năm, tôi thấy rất phù hợp và có ích”.

Hồ sơ đăng ký khám, điều trị bệnh theo BHYT.

Là huyện có 8/8 xã được công nhận xã đảo, nên BHXH huyện Cù Lao Dung luôn thực hiện tốt các chính sách BHYT cho người dân, 100% người dân được Nhà nước hỗ trợ chi phí mua bảo hiểm. Ông Phan Thanh Tuấn ở huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Nhờ có BHYT nên khi đi chữa bệnh, chi phí thuốc men không phải tốn nhiều, được y tá, bác sĩ tận tình chăm sóc. Khi tôi đưa vợ tôi vào bệnh viện cũng được thăm khám, truyền nước biển, thấy vợ tôi khỏe hơn nhiều”.

Ngoài khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHYT, thì việc khám chữa bệnh cũng được các cơ sở khám chữa bệnh quan tâm nâng cao chất lượng. Nhằm kịp thời và không để sót một ai không được hưởng chính sách BHYT, BHXH huyện đã phối hợp với cơ sở y tế các tuyến thực hiện nhiều giải pháp mang lại sự hài lòng cho người dân. Ông Trần Tiến Trang, Giám đốc BHXH huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Khi xã lập danh sách cấp BHYT cho bà con theo mẫu quy định gửi lên Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, thì Phòng sẽ báo cáo đường khai qua cho Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện. Khi được ký duyệt, chúng tôi sẽ cấp thẻ BHYT ngay trong ngày cho những bệnh nhân cần gấp, những người không bệnh thì để theo đúng quy định là 5 ngày. Còn trường hợp được thụ hưởng, thì chúng tôi cử cán bộ giám định y tế thường trực ở bệnh viện, để bà con khi đến bệnh viện khám, chữa bệnh có vướn mắc thì phía bệnh viện tiếp xúc hay cán bộ giám định sẽ tiếp xúc giải quyết kịp thời cho bà con”.

Các cơ sở Y tế luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân cũng như người nhà nuôi bệnh.

Theo ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y Tế huyện Cù Lao Dung: “Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh theo diện BHYT, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hưởng thụ chính sách này, bệnh viện đã quy hoạch và đào tạo cán bộ triển khai các kỹ thuật lâm sàn và cận lâm sàn mới; đầu tư các thiết bị mới như: siêu âm màu, X-Quang kỹ thuật số, máy soi cổ tử cung, máy trợ thở; thành lập đơn vị chăm sóc khách hàng để hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi điều trị tại bệnh viện”.

Các trang thiết bị phục vụ khám, điều trị bệnh luôn được đầu tư mới, hiện đại.

Các chính sách BHYT được Nhà nước tăng cường cải cách thủ tục hành chính, điều chỉnh tăng thêm quyền hưởng lợi cho người tham gia. Để thực hiện tốt chính sách này, thì mọi người dân cần hiểu được ý nghĩa của thẻ BHYT mà cùng có trách nhiệm tham gia, nhất là BHYT hộ gia đình, để có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, góp phần đưa mục tiêu BHYT toàn dân sớm đạt tỉ lệ 100% ./.

Tiến Sĩ

Tag:

QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online